Xem bản thử nghiệm

Tôi không nghĩ rằng màn hình Redmi Note 3 cứng như thế này đâu nhé!

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Cho dù bị thả rơi, cào bằng kéo hay cho xe ô tô cán qua, màn hình Redmi Note 3 vẫn bình an vô sự.

Phần lớn người dùng hiện nay chỉ biết tới Redmi Note 3 nhờ máy có cấu hình tốt và mức giá hợp túi tiền. Nhưng mới đây, ông Hugo Barra, Phó chủ tịch cấp cao của Xiaomi đã gợi ý cho người dùng một lý do nữa, khiến họ sẵn sàng chi tiền cho một chiếc smartphone Redmi Note 3 của hãng này.

Đó là khả năng chống xước, chống va đập cực tốt có trên kính cường lực của Redmi Note 3. Để chứng minh những khẳng định của mình là đúng, ông Hugo Barra cùng đội ngũ nhân viên tại Xiaomi đã thực hiện một loạt những thí nghiệm trên mặt kính cường lực của Redmi Note 3.

Dưới đây là video được đội ngũ tại Xiaomi kiểm nghiệm:

Màn tra tấn màn hình trên Redmi Note 3.

Trong video này, smartphone Redmi Note 3 đã được tra tấn bằng rất nhiều hình thức khác nhau, từ đơn giản cho tới phức tạp nhất. Ban đầu, màn hình của máy được thử nghiệm với đầu nhọn của mũi phi tiêu, một cây kéo, sau đó bị xe Ninebot Mini, xe hơi cán qua...

Điều đáng nói ở đây là sau tất cả những màn thử nghiệm như vậy, màn hình của chiếc Redmi Note 3 vẫn bình an vô sự. Nhiều người cho rằng, đây thực chất chỉ là một video dàn dựng, trong khi một số khác lại cảm thấy ngỡ ngàng với tấm kính cường lực thần kì trên màn hình Redmi Note 3.

Sự thật là đây!

Có thể bạn chưa biết, smartphone Redmi Note 3 của Xiaomi thực chất không sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của hãng Corning danh tiếng. Thay vào đó, Xiaomi sử dụng một loạt kính cường lực bí ẩn, hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ biết rằng, nếu tính theo thang điểm độ cứng DPH, tấm kính cường lực trên màn hình smartphone Redmi Note 3 đạt số điểm 649 – 670 kgf/mm2. Còn nếu so sánh với thế hệ kính Corning Gorilla Glass 4 (596 kgf/mm2), kính cường lực trên Redmi Note 3 đạt điểm số cao hơn hẳn.

Đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa nắm được thành phần, cũng như xuất xứ của tấm kính cường lực bí ẩn này. Về phía Xiaomi, ông Hugo Barra nói rằng, họ sử dụng các tấm kính cường lực từ các nhà sản xuất khác nhau. Như trong video, chiếc Redmi Note 3 được thử nghiệm tại Ấn Độ, sử dụng một loại kính cường lực riêng biệt, và chắc chắn khác với phiên bản bán ra tại Trung Quốc.

Điều này giải thích tại sao, Xiaomi lại không đưa ra một cái tên cụ thể cho tấm kính cường lực có trên Redmi Note 3. Tất nhiên, nếu đang sở hữu một chiếc smartphone như vậy, bạn có thể thử ngay với con cưng của mình. Sau đó, hãy chia sẻ kết quả với chúng tôi qua phần bình luận nhé!

Bình luận