Xem bản thử nghiệm

Modder tự dùng trí tuệ nhân tạo để nâng cấp đồ hoạ cho Final Fantasy VII: đẹp mê hồn

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Final Fantasy VII giờ đây trông sắc nét hơn nhiều nhờ sự giúp đỡ của AI.

Final Fantasy VII là tựa game gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Square Enix đang trong quá trình làm lại Final Fantasy VII  với nền đồ hoạ tiên tiến cùng lối chơi được cải cách, tuy nhiên chưa rõ khi nào mới phát hành. Nếu bạn là một fan cứng của “huyền thoại" này và muốn chơi lại Final Fantasy VII với đồ hoạ tốt nhất hiện nay mà vẫn giữ lại cách chơi cổ điển thì trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn.

Modder tự dùng trí tuệ nhân tạo để nâng cấp đồ hoạ cho Final Fantasy VII: đẹp mê hồn - Ảnh 1.

Modder CaptRobau đã sử dụng AI để tăng chất lượng độ phân giải cho phiên bản PC của Final Fantasy VII lên đến gấp 4 lần. Bản mod Remako HD sẽ nâng cấp hoàn toàn background của Final Fantasy VII, tất cả các background được dựng sẵn sẽ có độ phân giải cao gấp 4 lần phiên bản gốc.

Bằng cách dùng AI để nâng độ phân giải, các modder có thể giúp một tựa game cổ xưa trở nên đẹp mắt hơn mà không cần nhờ chờ đợi nhà phát triển, cũng như vẫn giữ được gameplay gốc mà mình từng yêu thích.

Dưới đây là một số video của bản mod này:

Final Fantasy VII Remako HD Graphics Mod Comparison Trailer

Final Fantasy VII Remako HD Graphics Mod Gameplay Trailer

Hiện tại, bản mod Remako HD vẫn đang trong giai đoạn beta, nhưng đã có thể cài đặt được. Bạn có thể sử dụng nó cho Final Fantasy VII PC 1998 (không phải giả lập) tại đường link này.

Tham khảo: Kotaku

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ