Xem bản thử nghiệm

Một dấu hỏi lớn vẫn đang được đặt trên đầu iPhone 8 của Apple

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một câu hỏi đơn giản, nhưng không hề dễ trả lời.

Phải tới khoảng tháng 9 thì chiếc iPhone 8 được mong đợi nhất của Apple mới chính thức ra mắt. Tuy nhiên đến nay, chúng đã đã biết được rằng iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED, với thiết kế hoàn toàn thay đổi và nút Home vật lý có thể bị loại bỏ.

Tuy nhiên có một dấu hỏi lớn vẫn chưa được giải đáp. Đó chính là tên gọi thực sự của iPhone 8. Mặc dù chúng ta vẫn gọi là iPhone 8, nhưng đây chỉ là cái tên mà các trang công nghệ gọi cho quen miệng. Bởi logic nhất thì sau khi ra mắt iPhone 7, Apple sẽ phải tiếp tục ra mắt iPhone 8.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã từng nhận định rằng Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm nay. Trong đó sẽ có iPhone 7s và iPhone 7s Plus, cùng với một phiên bản iPhone đặc biệt mà chúng ta vẫn đang gọi là iPhone 8.

Một số báo cáo trước đây cho rằng chiếc iPhone 8 này có thể được Apple đặt tên là iPhone Edition. Có vẻ như cách đặt tên này mang nhiều ý nghĩa hơn đối với một chiếc iPhone đặc biệt, được ra mắt để kỷ niệm 10 năm dòng điện thoại iPhone.

Bên cạnh đó, việc đặt tên iPhone 8 cùng với iPhone 7s và 7s Plus có thể khiến bộ đôi iPhone còn lại trở nên bị lỗi thời. Giống như việc bạn không muốn mua một chiếc iPhone 6s sau khi iPhone 7 đã chính thức ra mắt.

Với cái tên iPhone Edition, Apple vẫn có thể nhấn mạnh sự đặc biệt của chiếc iPhone này, nhưng cũng không làm giảm giá trị của bộ đôi iPhone 7s và 7s Plus. Giống như việc iPhone 7s là MacBook, còn iPhone Edition là MacBook Pro của Apple.

Tuy nhiên vẫn có một rắc rối khác, đó là năm sau Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone nào? Sau khi đã ra mắt iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 trong năm nay. Có thể Apple sẽ chỉ ra mắt iPhone màn hình OLED và đặt tên chúng là iPhone 8s và 8s Plus, nhưng liệu rằng Apple có giữ lại dòng iPhone màn hình LCD hay không?

Nếu giữ lại những chiếc iPhone có màn hình LCD truyền thống, không rõ Apple sẽ đặt tên chúng như thế nào?

Tham khảo: BGR

Bình luận