Một ngày nào đó, con robot kỳ lạ này sẽ là nhân viên giao hàng đến tận nhà bạn

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ
Bình luận 0

Hoặc nó cũng có thể được lọt vào đội cứu hộ khẩn cấp cũng không chừng.

Các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm Agility Robotics của trường Đại học Bang Oregon vừa chế tạo thành công một con robot với cái tên khá “nhí nhảnh" là Cassie, trong tương lai không xa, Cassie có thể thay chân những người lính cứu hoả xông vào các đám cháy để tiếp tế, hay hoạt động trong những vùng gặp thiên tai, thảm hoạ, vùng có chất độc cao, nơi mà cơ thể con người không thể chịu được.

Nhưng ngoài những nhiệm vụ nặng nề trên thì nhóm phát triển còn có một dự tính nhẹ nhàng hơn cho tương lai của Cassie, đó là biến nó thành nhân viên giao hàng, ai mà chẳng thích khi có con robot có hình dáng như đà điểu này giao đồ đến trước cửa nhà mình cơ chứ.

Thật ra, Cassie là người kế nhiệm của ATRIAS, một model robot từng được Agility Robotics phát triển dưới sự tài trợ của DARPA cách đây hai năm. ATRIAS chỉ có thể di chuyển với vận tốc khoảng 5km/h, nhưng nó cũng có khả năng di chuyển lên và xuống dốc, cũng như tự cân bằng khi bị xô đẩy.

Tuy nhiên, ATRIAS chỉ có thể tự đứng cân bằng thông qua việc liên tục thay đổi các chân trụ, đây là vấn đề khá lớn, do đó, nhóm nghiên cứu đã quyết định tạo ra Cassie, một phiên bản nhỏ hơn nhưng hữu dụng hơn. Cassie có thể đứng thăng bằng và di chuyển trên địa hình không bằng phẳng, chịu va đập tốt và chống nước. Mời bạn xem qua video bên dưới để thấy Cassie hoạt động tuyệt vời như thế nào:

Robot Cassie

Jonathan Hurst - đồng sáng lập của Agility Robotics, đã nói rằng trong các bản nâng cấp tương lai, Cassie sẽ được tích hợp tay và cảm biển để có thể tự đứng lên khi ngã. Hiện tại, nhóm phát triển hy vọng có thể sản xuất được mẫu robot này với giá dưới 100.000 USD.

Tham khảo: Popularmechanics, Motherboard

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày