Xem bản thử nghiệm

Một người dùng trên XDA đã root thành công Galaxy S8+ phiên bản chip Qualcomm Snapdragon 835

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếp sau Galaxy S8+ bản Mỹ, các phiên bản khác sẽ được root thành công và cài ROM cook dễ dàng.

Samsung Galaxy S8+ là siêu phẩm ra mắt hồi đầu năm và tất nhiên nó thuộc top flagship mạnh mẽ nhất hiện nay. Máy sở hữu nhiều tính năng cao cấp thu hút không chỉ người dùng mà ngay cả những nhà phát triển Android đều thèm khát bẻ khoá thiết bị này để thực hiện vọc vạch.

Và sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng thì tin vui cuối cùng đã đến. Mới đây một người dùng XDA BotsOne đã thông báo trong topic rằng Galaxy S8+ ( SM- G955 bản nhà mạng Mỹ) đã được root thành công. Cụ thể bức ảnh chụp màn hình cho thấy anh ta đã cài đặt thành công ứng dụng quản lí root SuperSu vào máy. Việc root thành công phiên bản S8 Plus sẽ mở ra cánh cửa để các nhà phát triển hoặc thậm chí người dùng tiếp tục thực hiện root phiên bản Galaxy S8 chạy chip Snapdragon (mã SM-G950).


Ứng dụng SuperSu đã được cài đặt và chạy thành công trên Galaxy S8+

Ứng dụng SuperSu đã được cài đặt và chạy thành công trên Galaxy S8+

Tuy nhiên, việc root thành công Galaxy S8+ thông qua một lỗ hổng bảo mật hệ thống vẫn chưa giúp các vọc sĩ mở khoá bootloader của máy. Về cơ bản, người dùng vẫn chưa thể cài TWPR hay bất kì Recovery nào khác vào máy và phải chấp nhận sử dụng Recovery gốc sẵn có mà Samsung trang bị.

Thậm chí với sự kiện này, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một ngày nào đó không xa các phiên bản Galaxy S8 sử dụng Exynos cũng sẽ được root thành công. Một khi bootloader được unlock, việc cài ROM cook cho máy sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ