Xem bản thử nghiệm

Mũ bảo hiểm như của quái vật Predator giúp lính cứu hỏa phát hiện nạn nhân tốt hơn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Scott Sight là một chiếc mũ cứu hỏa được thiết kế theo phong cách các nhân vật trong bộ phim khoa học viễn tưởng Predator.

Tầm nhiệt là một khả năng đặc biệt của những sinh vật ngoài hành tinh trong bộ phim khoa học giả tưởng Predator. Chúng sử dụng khả năng này để đi săn trên Trái Đất vì con người và thế giới của chúng ta luôn tỏa hoặc thu nhiệt. Tuy nhiên, những hình ảnh hồng ngoại mà các nhân vật trong bộ phim này nhìn thấy cũng rất hữu ích với chúng ta. Cụ thể, nếu nhân viên cứu hỏa được trang bị khả năng này, họ sẽ có khả năng cứu được nhiều người hơn trong đám cháy.

Scott Sight là một thiết bị đeo tầm nhiệt được thiết kế để giúp cho công việc của các nhân viên cứu hỏa trở nên dễ dàng hơn. Nó tích hợp một máy ảnh tầm nhiệt vào một mặt nạ cứu hỏa tiêu chuẩn với camera đặt bên phải và một màn hình nằm trong tầm nhìn của của người đeo mặt nạ.

Công nghệ này không giống như kính tăng cường thực tế ảo HoloLens mà hoạt động gần giống với cách thức của Google Glass hoặc màn hình trên mũ của phi công Apache.

Hình ảnh dựa trên nhiệt sẽ là tính năng chủ yếu của bộ công cụ này. Nó sẽ cho phép người lính cứu hỏa nhìn thấy nạn nhân qua làn khói dày đặc cũng như các điểm có nhiệt độ cao trong đám cháy. Tại thời điểm này, thiết bị này vẫn còn khá cồng kềnh và cần thiết phải được cải tiến hơn nữa để áp dụng vào thực tế.

Tăng cường thực tế là một lĩnh vực hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng thiết thực trong đời sống. Và mũ bảo hiểm của Scott là một khởi đầu tuyệt vời và hãy tượng tượng vào một ngày nào đó, những chiếc mũ cải tiến dựa trên phiên bản đầu tiên này sẽ tự động phát hiện các điểm nóng cũng như nạn nhân trong đám cháy và hiển thị chúng lên màn hình như trong các bộ phim mà chúng ta đã xem.

Tham khảo: gizmodo

Bình luận