Xem bản thử nghiệm

[MWC 2017] Samsung trình làng thêm Galaxy Book: Vừa mỏng nhẹ lại còn chạy Windows 10. Tại sao chúng ta lại phải mua Surface nữa?

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Thêm 1 loạt Tablet Windows 10 xuất hiện, dường như Tablet chạy Android sẽ dần mất chỗ đứng.

Có vẻ MWC 2017 là sự kiện mà Samsung chọn để vực dậy một thị trường mà người ta vẫn tưởng đã chết khi mà hãng cùng lúc mang đến sự kiện tới 3 chiếc Tablet cỡ lớn.

Ngoài Galaxy Tab S3, Samsung còn tung ra 2 mẫu Tablet 2 trong 1 chạy Windows 10 dành cho những công việc nhẹ. Dòng Tablet này được gọi là Galaxy Book.

Galaxy Book có tới 2 phiên bản màn hình, 1 sử dụng màn hình 10,6 inch sử dụng tấm nền TFT LCD đời cũ còn 1 bản cỡ lớn hơn (12 inch) sử dụng màn hình AMOLED quen thuộc.

Theo như công bố trong sự kiện ra mắt, chiếc Tablet nhỏ hơn sẽ được trang bị chip Intel Core m3 siêu tiết kiệm điện cùng 2 tùy chọn bộ nhớ RAM là 4GB hoặc 8GB và SSD lớn nhất là 256GB. Trong khi đó phiên bản 12 inch dày hơn sẽ cố gắng trang bị tới bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ Kaby Lake để có được một sức mạnh hoàn hảo hơn.

Cả 2 sẽ đều có thêm 1 bàn phím đi kèm để hoạt động như một chiếc Laptop đơn giản và một chiếc S Pen đời mới giống với chiếc bút có trong Galaxy Tab S3.

Về trọng lượng có vẻ Galaxy Book nhẹ hơn so với các laptop chạy windows khác cùng kích thước nhưng độ chênh lệch không quá nhiều.

Để hướng tới thiết kế mỏng nhẹ, Samsung trang bị cho 2 chiếc tablet 2 cục pin 30 Wh và 39 Wh cho phiên bản 10,6 inch và 12 inch. 2 viên pin này sẽ giúp Galaxy Book duy trì được khoảng 10 tiếng làm việc(theo quảng cáo).

Bình luận