Xem bản thử nghiệm

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm đầy triển vọng dành cho công nghệ 5G của tương lai.

Khoảng 1 tuần trước, Samsung đã ra mắt một loạt smartphone mới, trong đó có chiếc S10 5G mặc dù chưa được bán nhưng có nhiều công nghệ đầy hứa hẹn cho một tương lai có mạng 5G tốc độ cao. Đến với MWC 2019, hãng đã đem sản phẩm này tới trưng bày, cùng với một vài bài thử để người dùng thấy được lợi ích của thế hệ mạng mới.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 1.

Trên thực tế, S10 5G có kích thước gần giống với chiếc Galaxy Note9, nhưng ngắn hơn đôi chút về chiều ngang nên cho cảm giác máy dài về chiều dọc. Phiên bản này có màn hình lên tới 6.7-inch, lớn hơn phiên bản S10+ thông thường (6.4 inch), nhưng với độ dày không đổi cùng các đường lượn ở mặt sau nên cảm giác cầm nắm vẫn rất thoải mái.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 2.

Điểm khác biệt dễ nhận biết của sản phẩm này với các máy S10+ thông thường đó là cụm camera, ở cả mặt trước và sau. Ngoài những chiếc camera giống với S10+, S10 5G được trang bị thêm 2 camera 3D time-of-flight (thời gian thực). Bộ đôi camera này có nhiều ứng dụng, nhưng theo hãng công bố thì để chuẩn bị cho công nghệ thực tế ảo tăng cường sẽ được áp dụng khi mạng 5G đi vào thực tế.

Ngoài ra, ta cũng có thể áp dụng nó vào việc chụp ảnh  'xóa phông', đặc biệt hơn là xóa phông khi quay video theo thời gian thực. Ý tưởng này không thực sự mới, đã có mặt trên bộ đôi Huawei Mate 20 Pro và LG G8 ThinQ, nhưng S10 5G với camera 3D ToF thế hệ mới cho chất lượng đo chiều sâu tốt hơn. Hiện nay phần mềm vẫn chưa được hoàn thiện nên đôi lúc những yếu tố ở hậu cảnh vẫn hiện rõ, nhưng khi bán máy ra chắc chắn hãng sẽ làm được tốt hơn.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 3.

Vậy còn tính năng 'ăn tiền' nhất của máy: mạng 5G thì sao? Đến với MWC, Samsung cũng tạo ra một mạng 5G cục bộ để người dùng tới thử, nhưng không cho phép sử dụng phần mềm Speedtest để đo tốc độ. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì tại những sự kiện lớn như MWC thì sẽ có nhiều mạng cạnh tranh với nhau nên tốc độ và độ ổn định sẽ không được tối ưu. Nhưng một ứng dụng đã được thử nghiệm có là MLB, cho người dùng xem bóng chày trên thời gian thực.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 4.

Ta có thể xem một trận bóng ở nhiều góc độ khác nhau, xoay quanh các cầu thủ theo dạng 3D, khác hẳn với kiểu xem truyền thống. Một chiếc S10 5G cũng sử dụng công nghệ DeX để phát trận bóng lên một màn hình lớn và cho trải nghiệm tốt hơn.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 5.

Một điều chắc chắn đó là tại MWC, ta chưa được trải nghiệm tất cả ưu điểm của mạng 5G vì mạng này vẫn còn đang được phát triển qua từng ngày. Nhưng một điều nữa cũng có thể rút ra được, đó là chiếc S10 5G là smartphone 5G thế hệ đầu tiên được hoàn thiện tốt nhất, sẽ không bị 'lỗi thời' khi công nghệ mạng này được áp dụng vào thực tế.

[MWC 2019] Trên tay Samsung Galaxy S10 5G: Màn hình lớn tới 6.7 inch, camera 3D thời gian thực - Ảnh 6.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ