Xem bản thử nghiệm

Mỹ cáo buộc Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ của Apple

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên ngoài tuyên bố này, ông Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, không đưa ra những chi tiết cụ thể.

Mới đây, một quan chức cấp cao tại Nhà Trắng, Mỹ, đã tuyên bố rằng Trung Quốc đã đánh cắp bí mật công nghệ của Apple. Ông Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, đưa ra cáo buộc này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

"Tôi không muốn đưa ra những phỏng đoán nhưng công nghệ của Apple có thể đã bị phía Trung Quốc đánh cắp và giờ đây các công ty Trung Quốc trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Apple", ông Kudlow nói với biên tập viên Jonathan Ferro của Bloomberg.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ của Apple - Ảnh 1.

Tim Cook trong một chuyến thăm nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn

Gần đây, Apple đang gặp khá nhiều khó khăn tại thị trường Trung Quốc. "Táo khuyết" khởi đầu năm mới bằng cách tuyên bố với các nhà đầu tư rằng doanh thu cho quý nghỉ lễ cuối năm ngoái có thể thấp hơn dự kiến hàng tỷ USD. Lý do chính cho sự sụt giảm này chính là các mẫu iPhone mới đã không bán chạy, đặc biệt là tại Trung Quốc.

iPhone mới có giá quá đắt và ngoài tầm chi trả của nhiều người tiêu dùng Trung Quốc. Vì thế, họ chuyển sang các đối thủ của Apple như Huawei, Oppo và Xiaomi.

Ăn cắp tài sản trí tuệ, bí mật công nghệ đã trở thành điểm nhấn trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Ông Kudlow còn cho biết rằng Tổng thống Trump muốn các công ty Mỹ tại Trung Quốc phải được sở hữu bởi người Mỹ và không cần chuyển nhượng tài sản trí tuệ.

Phạm vi, chủ đề, thời gian cuộc phỏng vấn và lý do bảo mật khiến Kodlow không thể cung cấp thêm nhiều chi tiết về việc Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ của Apple. Tuy nhiên, trước khi chuyển chủ đề khác, ông đã chỉ trích những toan tính sai lầm của Apple với thị trường Trung Quốc.

"Tim Cook là một người bạn của tôi và là một doanh nhân xuất sắc", ông Kudlow nói. "Có thể Apple đã bị quá tải. Tuy nhiên, tôi không ngồi đây để đoán kế hoạch kinh doanh của Tim Cook. Apple sẽ không lâm vào ngày tàn và tốc độ tăng trưởng tại Trung Quốc là khá đáng kể".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ