Xem bản thử nghiệm

Nằm ôm chiếc gối trị giá 10 triệu này sẽ giúp bạn được trải nghiệm một giấc ngủ ngon chưa từng có

Hieu.D - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Với giá bán vào khoảng 500 USD, chiếc gối này sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ lâu hơn và thức dậy một cách tự nhiên nhất!

Cuộc sống hiện đại hối hả khiến ta rơi vào guồng quay của công việc, học tập, khiến không ít người bị mắc phải chứng khó ngủ, ngủ muộn và thức dậy không đúng giờ. Đối với những ai gặp phải tình trạng này, chắc chắn sẽ rất khó chịu, đôi khi làm giảm sút hiệu quả công việc, khiến tính tình tức giận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại của thế kỷ 21 cũng có những phát minh vô cùng hay ho và rất hữu ích, trong đó, chiếc gối ngủ kiêm robot mà chúng tôi sắp giới thiệu với bạn sau đây là một ví dụ.

Đó là chiếc gối có tên Somnox, với biệt danh “robot hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên trên thế giới”, chiếc gối này đã gọi vốn thành công trên cả Kickstarter và Indiegogo.


Gối Somnox - Robot hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên trên thế giới

Gối Somnox - Robot hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên trên thế giới

Thoạt nhìn vẻ ngoài, Somnox trông chẳng có gì đặc biệt, với hình dáng tròn giống một củ lạc. Tuy nhiên, bên trong nó là cả một công nghê siêu đặc biệt đấy! Đầu tiên, chiếc gối này có thể thở ra thở vào giống như con người, nhờ vào một bộ truyền động mềm. Nó có thể nhận biết được một số yếu tố như nhịp thở, nhịp tim của chúng ta để điều chỉnh sao cho phù hợp, giúp người dùng đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Somnox cũng có ứng dụng đi kèm, thiết lập thời gian để robot mô phỏng nhịp thở, từ 4 đến 15 giây một lần tùy theo ý người dùng. Ý tưởng của các nhà sáng lập ra chiếc gối này là người dùng khi ôm gối sẽ dần dần có nhịp thở đồng bộ với hơi thở chậm và sâu của Somnox, từ đó thư giãn và ngủ thiếp đi nhanh hơn.


Chiếc gối Somnox sẽ đồng bộ hơi thở với người dùng, giúp chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Chiếc gối Somnox sẽ đồng bộ hơi thở với người dùng, giúp chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Ban đầu, khi chúng ta nghe qua thì về hoạt động của nó thì có vẻ như chiếc gối này chẳng có gì đặc biệt, thậm chí còn cho rằng nó thật... vô dụng, với mức giá siêu đắt (500 USD tương đương hơn 10 triệu VND). Tuy nhiên khi nằm ôm Somnox ngủ thì mới thấy không phải tự nhiên mà nó lại được cộng đồng khởi nghiệp ủng hộ đến thế.

Chiếc gối nặng khoảng gần 2kg, đây là điểm trừ đáng thất vọng vì với trọng lượng này, cảm giác ôm ấp và di chuyển trên giường là hơi khó. Tuy nhiên theo nhát phát triển, nặng như vậy là để người dùng có thể cảm nhận chiếc gối giống với một vật nuôi hơn là một “cục bông” thông thường. Lượng pin của Somnox vào khoảng 8 tiếng, điều này có nghĩa bạn sẽ phải sạc chúng vào mỗi buổi sáng, cũng hơi bất tiện nhỉ?


Somnox cũng có ứng dụng đi kèm, hiện đã có mặt trên cả iOS và Android

Somnox cũng có ứng dụng đi kèm, hiện đã có mặt trên cả iOS và Android

Hơn nữa, chiếc gối cũng có thể phát ra âm thanh theo ý của người dùng, có thể là tiếng mưa, tiếng thú cưng, hay một bài phát biểu, diễn thuyết dài dòng chẳng hạn, để chúng ta cảm thấy dễ ngủ hơn.

Một vài người dùng đã thử sử dụng chiếc gối và cho biết, họ thấy thoải mái hơn nhưng chưa đến nỗi “siêu” thoải mái. Chiếc gối cũng giúp họ dễ ngủ hơn, thư giãn tốt hơn và họ cùng không hề biết rằng, nhịp thở của mình đã đồng bộ với Somnox từ lúc nào trước khi chìm vào giấc ngủ. Có thể nói, cơ chế hoạt động của chiếc gối cũng giống như một phương pháp nhắc nhở chúng ta trước khi ngủ được lặp đi lặp lại, tập luyện trong thời gian dài, từ đó sẽ giúp chúng ta dễ ngủ hơn.


Chiếc gối sẽ dành cho những ai muốn tìm cảm giác mới lạ trước khi đi ngủ, bị mắc chứng mất ngủ hay những người... quá cô đơn. Còn với những ai chỉ đơn thuần là khó ngủ thì tốt nhất đừng nên mua mà trước tiên hãy xem lại thói quen sinh hoạt của mình!

Chiếc gối sẽ dành cho những ai muốn tìm cảm giác mới lạ trước khi đi ngủ, bị mắc chứng mất ngủ hay những người... quá cô đơn. Còn với những ai chỉ đơn thuần là khó ngủ thì tốt nhất đừng nên mua mà trước tiên hãy xem lại thói quen sinh hoạt của mình!

Nitun Verma, một bác sĩ chuyên về giấc ngủ đến từ Hội Chữ Thập Đỏ cho biết: “Bất kỳ thiết bị hay cách ghi nhớ nào giúp chúng ta luyện tập trước khi ngủ thì đều giúp con người ta ngủ tốt hơn”. Phương pháp tương tự cũng có thể được thực hiện, bằng cách tập thở đều và chậm rãi trong vòng từ 10 đến 20 phút trước khi lên giường đều sẽ giúp chúng ta ngủ tốt hơn.

Vậy nên, chiếc gối này sẽ có thể hữu ích với một số người có hầu bao dư dả và muốn tìm cảm giác mới là trước khi ngủ, còn với những ai đang cần một cách để giúp đi vào giấc ngủ tốt hơn, thì tốt nhất là hãy tập luyện thói quen sinh hoạt đúng khoa học, không sử dụng đồ điện tử, thở đều và thư giãn trước khi lên giường. Suy cho cùng, việc ngủ với một con robot biết thở trên giường nghe chừng cũng có vẻ chỉ phù hợp với một số người mà thôi!

Đánh giá chung:

Ưu điểm: Hiện đại, có khả năng giúp người dùng dễ ngủ hơn, mô phỏng được nhiều tiếng động.

Nhược điểm: Giá đắt, trọng lượng nặng.

Các bạn có thể tham khảo và đặt trước Somnox tại đây.

Tham khảo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ