Xem bản thử nghiệm

NBC sẽ làm phim truyền hình về câu chuyện thật của Samsung

G.P. , Theo Trí Thức Trẻ

Theo nhà sản xuất phim Arbert Kim, NBC đang lên kế hoạch cho một bộ phim truyền hình lấy cảm hứng từ tập đoàn điện tử Samsung.

Theo Hollywood Reporter (THR), nhà làm phim ‘Kỵ sĩ không đầu’ Albert Kim đang ấp ủ dự định làm một bộ phim mà diễn viên hầu hết là người gốc Á.


Dòng tweet của Kim hé lộ về bộ phim truyền hình sắp tới của ông.

Dòng tweet của Kim hé lộ về bộ phim truyền hình sắp tới của ông.

Bộ phim xoay quanh một tập đoàn điện tử gia đình Hàn Quốc lâm vào khó khăn khi người lãnh đạo qua đời trước ngày giới thiệu công ty con ở Mỹ, tuy nhiên bản di chúc được công bố của người này đã công khai thêm 1 người thừa kế mới. "Kim lấy ý tưởng từ các chaebol của Hàn Quốc, nhiều công ty kinh doanh đa ngành và đa quốc gia như Samsung do một gia đình điều hành gây nên các cuộc tranh chấp quyền thừa kế".

Trên thực tế, Samsung được điều hành bởi dòng họ Lee, vốn được biết tới với nhiều vụ bê bối tại Hàn Quốc. Chủ tịch hiện tại của Samsung là Lee Kun-hee đã giữ vị trí này từ năm 1987, sau khi người thành lập Samsung Lee Byung-chul là cha của ông qua đời. Lee Kun-hee đã bị kết tội hối lộ vào năm 1996, trốn thuế và thất tín vào năm 2009, tuy nhiên ông này chưa bao giờ bị bắt cũng như phải ngồi tù. Sau đó, các tội danh này đều được xóa bỏ nhờ vào những lần ân xá của tổng thống Hàn Quốc.

Lee Kun-hee từ chức năm 2009 trong một vụ bê bối liên quan đến quỹ đen. Năm 2014, một cơn đau tim đã làm sức khỏe của ông tổn hại nghiêm trọng, và kể từ đó, con trai ông là Lee Jae-young giữ vai trò lãnh đạo công ty trên thực tế, chức vụ chủ tịch Samsung trên danh nghĩa vẫn là Lee Kun-hee.

Lee Jae-young nhanh chóng vướng vào rắc rối khi vào tháng một vừa rồi, các công tố viên Hàn Quốc đã tìm cách bắt giữ phó chủ tịch Samsung do cáo buộc tham nhũng. Lee bị buộc tội đã chi tiền hối lộ cho một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan tới tổng thống vừa bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun Hye để được chấp thuận sát nhập 2 công ty con của Samsung là Chiel Industries và Samsung C&T vào năm 2015. Số tiền hối lộ được các công tố viên điều tra ước tính lên đến 36 triệu USD.


Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-young sau khi bị tuyên án.

Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-young sau khi bị tuyên án.

Lee bị bắt giam và khởi tố ngay sau đó cùng với nhiều nhà lãnh đạo khác của công ty. Vào tháng 8, chỉ sau 2 ngày Note 8 được giới thiệu, một phiên tòa tại Hàn Quốc đã tuyên bố Lee vi phạm các tội danh tham nhũng, khai man, tham ô và che giấu tài sản bên ngoài Hàn Quốc. Lee phải chịu án phạt 5 năm tù giam.

Theo Arstechnica

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ