Xem bản thử nghiệm

Nest gia nhập đội ngũ phát triển phần cứng của Google, tham vọng xây dựng nhà thông minh

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

4 năm trước Google mua lại Nest với giá 3,2 tỷ USD, tuy nhiên nhóm phát triển của công ty này vẫn hoạt động độc lập.

Bốn năm sau khi Google mua lại Nest, lần đầu tiên nhóm phát triển của nhà sản xuất này sẽ không còn làm việc độc lập nữa, mà sẽ gia nhập đội ngũ phát triển phần cứng của Google. Nest là nhà sản xuất ra bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình.

Google xác nhận sẽ kết hợp đội ngũ phát triển của Nest và nhóm phần cứng của mình, nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo thông minh của Google vào các thiết bị gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc Google sẽ chính thức lấn sân sang lĩnh vực nhà thông minh, với nền tảng là trợ lý Google Now và loa thông minh Google Home.

Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm phần cứng của Google, ông Rick Osterloh cho biết: “Tất cả các nghiên cứu về AI và machine learning của Google đều có thể tích hợp vào các sản phẩm phần cứng của Nest. Sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi thế”.

CEO Marwan Fawaz của Nest giờ đây cũng sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp với ông Osterloh. Cũng bắt đầu từ năm 2018, Google và Nest sẽ cùng nhau phát triển các thiết bị phần cứng thông minh mới.

Cách đây không lâu, Google đã mua lại một phần HTC và tỏ rõ tham vọng muốn phát triển mảng smartphone. Động thái với Nest tiếp tục cho thấy thiết bị phần cứng có thể sẽ là mũi nhọn tiếp theo của gã khổng lồ tìm kiếm.

Tham khảo: phonedog

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ