Xem bản thử nghiệm

Bill Gates: Snowden không phải là người hùng

Trần Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Khi Edward Snowden khởi xướng fanclub chính thức của mình, anh đã không ngờ tới việc Bill Gates sẽ đăng kí tham gia. Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất thế giới lại không có ý định trở thành fan của Snowden

Trả lời câu hỏi của phóng viên tờ Rolling Stone về việc Snowden nên được coi như một người hùng hay một kẻ phản bội, mặc dù Gates không chủ đích trả lời trực tiếp câu hỏi nhưng ông lại đưa ra nhận định:

Tôi nghĩ Snowden đã vi phạm pháp luật, nên tôi chắc chắn sẽ không xem cậu ấy như một người hùng. Nếu cậu ấy muốn dấy lên các vấn đề trong nước, trích dẫn các điều khoản về nhân quyền hay những vấn đề tương tự hoặc nếu Snowden quan tâm tới những nội dung do cậu ấy công khai thì nó sẽ không chỉ dừng lại ở mức “OK, tôi đã thực sự cố gắng cải thiện mọi thứ.” Và tôi không có cảm tình với hành vi đó.

Edward Snowden nên được coi là người hùng hay kẻ phản bội đất nước?

Edward Snowden nên được coi là người hùng hay kẻ phản bội đất nước?

Tuy nhiên, đứng dưới góc độ cá nhân, luận ý Nếu đã phạm luật thì không phải là người hùng rất nực cười, đặc biệt khi Gates đề cập tới vấn đề “đi ngược lại dân quyền”.

Khi được hỏi liệu “chúng ta có sống tốt hơn khi biết về chương trình giám sát của chính phủ”, cựu CEO của Microsoft cho biết:

Chính phủ có khả năng làm được điều này. Chắc chắn sẽ có những cuộc tranh luận nổ ra xung quanh vấn đề này nhưng nếu chúng ta đề cập quá chi tiết thì kĩ thuật sử dụng để do thám sẽ không tồn tại. Do đó, chúng ta chỉ nhắc tới những trường hợp nên sử dụng và những trường hợp không nên.

Chính phủ nên cân nhắc các trường hợp sử dụng hệ thống do thám của mình

"Chính phủ nên cân nhắc các trường hợp sử dụng hệ thống do thám của mình"

Mặc dù vậy, Microsoft là một trong những công ty tích cực tham gia vào các hoạt động của Cơ quan an ninh quốc gia NSA nhưng cùng với Google, họ cũng kiện chính phủ về hành vi yêu cầu chia sẻ thông tin dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên vui mừng vì những đóng góp của Snowden đối với thế giới sẽ không khiến bạn có ác cảm đối với người đàn ông đứng sau những tiết lộ đó.

Tham khảo: Techcrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ