Xem bản thử nghiệm

Bức ảnh phát hiện UFO ở Nam Cực gây sốt mạng xã hội Nga

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, theo Andrew Fleming - nhà khoa học khảo sát Nam Cực đến từ Anh thì cho rằng hình ảnh này chỉ đơn thuần là một hố nứt trên băng.

Ngày hôm qua, anh Valentin Degterev (Nga) - một người say mê UFO khẳng định với tờ DailyMail về việc mình đã phát hiện ra dấu vết của một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh ở Nam Cực bằng Google Earth. Degterev đồng thời cũng công công bố những hình ảnh được cho là UFO ở Nam Cực do chính mình phát hiện trên mạng xã hội VK của Nga và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Hình ảnh được cho là của UFO trên Google Earth

“Tôi nghĩ đây là một chiếc tàu vụ trụ đã hạ cánh xuống Trái Đất và nằm kẹt giữa lớp băng. Tôi đã thấy hình ảnh vật thể này trên vùng Nam Cực thông qua ứng dụng Google Earth. Nam cực là vùng hoang mạc băng mênh mông và có rất ít người đặt chân đến, vật thể này chỉ có thể đến từ hành tinh khác" - Degterev hùng hồn khẳng định.

Địa điểm xuất hiện hình ảnh trên Google Map

Tuy nhiên, theo Andrew Fleming - nhà khoa học khảo sát Nam Cực đến từ Anh thì cho rằng hình ảnh này chỉ đơn thuần là một hố nứt trên băng. “Khi những lớp băng chuyển động, các hố nứt có thể xuất hiện với độ sâu lên tới 10m. Đây không phải là UFO của người ngoài hành tinh đâu". Anh cũng khẳng định rằng những hố nứt trên băng luôn là mối nguy hiểm với các nhà thám hiểm, và dí dỏm rằng “thà gặp đĩa bay của người ngoài hành tinh còn hơn là những cái hố này.”

Nigel Watson, tác giả cuốn sách “UFO Investigations Manual” (Điều tra UFO) lại cho ý kiến trung lập: “Hình ảnh trên Google Earth là chưa đủ rõ ràng để xác định đây là một cái UFO hạ cánh xuống nam cực hay đơn giản chỉ là 1 hố nứt trên băng".

Tham khảo: dailymail

>> Xuất hiện vật thể lạ giống như UFO ở hồ Loch Ness?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ