Xem bản thử nghiệm

Netflix bỏ tính năng bình luận vì các show tự sản xuất bị "ném đá" quá nhiều

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Điểm chấm của loạt bản gốc Netflix đã giảm 24% so với hồi năm 2012 bởi càng ngày có càng nhiều show do họ sản xuất bị nhận "gạch đá" từ giới phê bình lẫn người xem.

Hồi tháng 7, Netflix cho biết số lượng người dùng sử dụng tính năng đánh giá các tựa phim trên dịch vụ này, và đó là lý do họ loại bỏ hoàn toàn nó vào giữa tháng 8 vừa qua. Hóa ra, đó không hẳn là nguyên nhân dẫn tới quyết định này.

Netflix bỏ tính năng bình luận vì các show tự sản xuất bị ném đá quá nhiều - Ảnh 1.

Rất có thể Netflix đã tắt khả năng review phim trên nền tảng của mình vì … số lượng nhận xét không hay về các show độc quyền của công ty này xuất hiện quá nhiều.

Trang web Cordcutting.com đã tổng hợp dữ liễu từ các TV series này và cho biết, "điểm trung bình mà người dùng chấm cho các loạt bản gốc của Netflix đã giảm sút liên tục suốt từ năm 2012 trước khi tính năng này bị khai tử vào năm 2018."

Netflix bỏ tính năng bình luận vì các show tự sản xuất bị ném đá quá nhiều - Ảnh 2.

"Một số bộ phim," website này nói tiếp, "vẫn nhận được phản hồi tích cực trên hệ thống của Netflix cũng như từ phía truyền thông, tuy nhiên xét về mặt tổng thể thì số điểm mà các show của họ đạt được đã giảm 24% so với hồi 2012 bởi càng ngày càng nhiều TV series mà Netflix chỉ đạo bị nhận "gạch đá". Hệ thống này đã được ra đời từ trước khi Netflix bắt đầu tự làm phim, vì vậy việc duy trì nó trong thời buổi hiện nay không phải là một động thái khôn ngoan đối với một hãng vừa sản xuất, lại sở hữu nhiều nội dung trong kho phim. Khi các loạt bản gốc bị chê lên chê xuống, thì việc họ tắt tính năng này đi là việc dễ hiệu."

Về phần mình, Netflix không thừa nhận rằng  những bài review tệ hại về show của họ có liên quan gì đến việc công ty trụ sở California loại bỏ khả năng để lại nhận xét ở dịch vụ xem phim bản quyền này. Họ chỉ đề cập đến việc sẽ tiếp tục phát triển thêm các chương trình mới và tăng cường quảng bá chúng trên ứng dụng, bởi cuối năm nay sẽ có một lượng lớn nội dung "đổ bộ" lên Netflix. Hãng này tiết lộ tính tới thời điểm cuối năm nay, sẽ có hơn 1.000 loạt bản gốc được trình chiếu trên nền tảng này.

Netflix bỏ tính năng bình luận vì các show tự sản xuất bị ném đá quá nhiều - Ảnh 3.

Mới đây, một báo cáo bật mí rằng riêng năm 2018 này, Netflix sẽ mở hầu bao chi tận 12 đến 13 tỷ USD cho nội dung độc quyền – một con số khủng hơn mọi studio làm phim "có tiếng" trên toàn thế giới. Tờ Indiewire cũng hé lộ rằng Netflix sẽ "trình làng" 82 bộ phim mới trong năm nay, vượt mặt cả Warner Bros. lẫn Disney với số phim ra rạp lần lượt là 23 và 10.

Theo BGR

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ