Xem bản thử nghiệm

Nếu nghĩ Spider-Man bắn tơ như trong phim là quá "ảo" thì có lẽ bạn chưa biết loại nhện này rồi

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Khả năng phóng tơ của loài nhện này không thua gì Người Nhện cả.

Khi xem Spider-Man, đã có bao giờ bạn nghĩ rằng cảnh anh chàng Người Nhện của chúng ta phóng tơ xa tít mù là quá “ảo" tự hỏi liệu ngoài đời thật có loài nhện nào thực hiện được như vậy? Đây chính là câu trả lời cho bạn.

Nhện vỏ cây Darwin (Darwin's Bark spider) là loài nhện chỉ vừa được phát hiện tại Madagascar vào năm 2009, kích thước của nó chỉ bằng khoảng đầu ngón tay cái, nhưng khả năng phóng tơ của Darwin's Bark hoàn toàn tỉ lệ nghịch với sự nhỏ bé đó. Loài nhên này có thể phóng tơ xa đến hơn 25m, nó sẽ dùng “cầu tơ" này đi băng qua sông vào tạo những cái bẫy tử thần khổng lồ.

Nhện phóng tơ còn hơn Spider-Man

Không những thế, tơ của loài nhện này cũng là một trong những chất liệu tự nhiên bền nhất từng được biến đến. Tên khoa học của nhện Darwin's Bark là Caerostris darwini, không như Spider-Man có thể phóng tơ như bắn súng theo ý muốn, loài nhện này phóng những sợi tơi rất mảnh và dựa vào gió để đưa chúng đến một nhánh cây khác. Khi đã tơ đã bám chắc, con nhện sẽ bò lên rồi gia cố thêm, sau đó mở rộng thành một mạng nhện khổng lồ.

Quả thật là một cơn ác mộng nếu loài nhện này sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ