Xem bản thử nghiệm

Nếu sử dụng Android, đừng bỏ qua 5 ứng dụng nén/bung file miễn phí tuyệt vời này

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Hầu hết những ứng dụng quản lý tập tin phổ biến đều tích hợp luôn tính năng nén file, nhưng 5 ứng dụng dưới đây chỉ tập trung vào nén/bung file với khá nhiều khả năng vượt trội mà trình quản lý file không có.

Một trong những dạng file được chia sẻ phổ biến nhất là file nén như zip, rar, 7z, tar…. Những dạng file này cho phép người dùng gộp nhiều file nhỏ vào để giảm dung lượng. Trên Android có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn làm như vậy, và dưới đây là 5 ứng dụng nén/bung file tốt nhất mà bạn nên dùng.

Hầu hết những ứng dụng quản lý tập tin phổ biến đều tích hợp luôn tính năng nén file, nhưng 5 ứng dụng dưới đây chỉ tập trung vào nén/bung file với khá nhiều khả năng vượt trội mà trình quản lý file không có.

1. AndroZip

Giá: Free

AndroZip là công cụ miễn phí giúp nén và bung nhiều loại file, ứng dụng này hỗ trợ zip, rar, tar, gzip, và bzip2, cùng với nhiều format khác. AndroZip còn được tích hợp trình quản lý file, cho phép người dùng di chuyển các tập tin dễ dàng hơn. Đây là một ứng dụng đơn giản, không nhiều tính năng nhưng điểm mạnh là các tính năng cần thiết nhất đều rất tốt.

Khi nén file, bạn còn có thể tuỳ chọn mã hoá và cài password. Một điểm cần chú ý, tuy đây là ứng dụng miễn phí nhưng có kèm theo quảng cáo.

Download AndroZip

2. B1 Archiver

Giá: Free/ 1,99 USD

B1 Archiver là ứng dụng chuyên nén/bung file khá nổi tiếng. Tất nhiên là nó có hỗ trợ những định dạng phổ biến như zip và rar, nhưng đồng thời còn hỗ trợ đến 37 đinh dạng file nén khác, đây là một điều khá hữu ích nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều loại file khác nhau. Ứng dụng này cón hỗ trợ file rar nhiều phần. Nhìn chung, B1 Archiver là ứng dụng khá tốt, có gia diện thân thiện, nhưng điểm yếu là bạn cần trả 1,99 USD để dùng đầy đủ tính năng và loại bỏ quảng cáo.

Download: B1 Archiver

3. RAR

Giá: Free/ 2,19 USD

RAR là ứng dụng nén/bung file đến từ RARLAB, hãng phát triển đã tạo nên công cụ Winrar “huyền thoại" trên máy tính. Phiên bản trên Android cũng thừa hưởng rất nhiều ưu điểm từ bản gốc, hỗ trợ hàng loạt định dạng file nén, dĩ nhiên là có các định dạng phổ biến như rar, zip, tar, 7z,... người dùng còn có thể mã hoá và cài mật khẩu cho các tập tin của mình nếu cần độ bảo mật cao.

Với RAR, bạn thậm chí có thể đưa các file nén vào công cụ benchmark để xem chất lượng nén và còn có thể nhập các dòng lệnh sửa file nén lỗi (nhưng không phải lúc nào cũng thành công). Có thể nói RAR là ứng dụng nén file tốt nhất cho Android hiện nay àm bạn nên dùng.

Download RAR

4. Winzip

Giá: Free/ 1,99 USD

địnhg như Winrar, Winzip từng là một phần mềm khá có tiếng trên PC và hiện đã được phát hành cho Android. Phiên bản Android thừa hưởng đầy đủ các tính năng của bản gốc và còn thêm khả năng hỗ trợ Dropbox và Google Drive. Winzip có giao diện rất hiện đại khi so sánh với hầu hết các ứng dụng khác trong danh sách này. Nhưng, Winzip có một khuyết điểm “chết người", đó là hoạt động không thật sự ổn định.

Nó có thể hoạt động rất tốt đối với nhiều người, nhưng lại không hoạt động với một số người khác, đây cũng là lý do mà Winzip nhận được điểm đánh giá 5 sao và 1 sao khá nhiều trên Play Store từ những người cài được và những người không.

Download: Winzip

5. ZArchiver

Giá: Free

ZArchiver là ứng dụng hoàn toàn miễn phí đã có từ lâu cho Android. ZArchiver mang đến sự thuận tiện cho người dùng với giao diện trực quan, dễ dùng và hỗ trợ hầu hết định dạng file. Cũng như những ứng dụng nén file khác, ZArchiver hỗ trợ mã hoá cài mật khẩu cho file và chia nhỏ file. Ngoài những tính năng xoay quanh việc nén/bung file thì ZArchiver không còn tính năng gì khác, đây là ứng dụng dành cho những ai chỉ muốn tập trung vào tính năng chính, không cần ứng dụng đa năng nặng nề.

Download: ZArchiver

Tham khảo: AndroidAuthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ