Xem bản thử nghiệm

Ngả mũ thán phục trước nữ VĐV khuyết tật Nhật chơi đàn violon bằng cánh tay giả

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Vượt lên hoàn cảnh không may của bản thân, nữ vận động viên Manami Nomura vẫn sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình.

Manami Nomura đã bị mất cánh tay của mình trong một tai nạn vào năm 2004. Khi đó, cô đang học khóa học y tá. Dù tương lai đang rộng mở phía trước nhưng với biến cố quá lớn đã xảy ra, Nomura đành phải gác lại ước mơ của riêng mình.

Ngả mũ thán phục trước nữ VĐV khuyết tật Nhật chơi đàn violon bằng cánh tay giả - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của bản thân, cũng như nhờ một phần tiến bộ về khoa học trong việc chế tác các mẫu chi giả, mà hiện giờ Nomura đã có thể chơi đàn violon một cách vô cùng điệu nghệ.

Sau đó, hình ảnh một cô gái Nhật Bản với cách tay giả chơi nhạc trước cả thính phòng đã khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi, lan rộng ra toàn internet.

Nữ vận động viên khuyết tật Nhật Bản chơi đàn violin bằng cánh tay giả

Được biết, sau khi bị tai nạn, cô đã có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và vẫn tiếp tục sự nghiệp làm y tá của mình. Sau đó, cô thậm chí còn tham gia Paralympic, lý do vì Nomura cũng đã được truyền cảm hứng từ những người dù bị khiếm khuyết trên cơ thể nhưng vẫn tranh tài ở các giải đấu thể thao tầm cỡ quốc tế.

Cụ thể, Nomura đã tham gia vào thế vận hội Paralympic năm 2008 tại Bắc Kinh trong thể loại bơi 100 mét nữ, khi đó cô đạt thứ hạng 4. Không dừng lại, Nomura tiếp tục góp mặt trong Paralympic tại 2012 tại London, nhưng ở kỳ này cô chỉ đạt thứ hạng 8.

Ngả mũ thán phục trước nữ VĐV khuyết tật Nhật chơi đàn violon bằng cánh tay giả - Ảnh 3.

Nomura là nữ y tá đầu tiên được gắn tay giả tại Nhật Bản.

Nomura đã biểu diễn một ca khúc của nghệ sĩ Miyuki Nakajima tại Trung tâm phúc lợi chung, thành phố Takarazuka ở tỉnh Hyōgo, Nhật Bản vào ngày 2/9 vừa rồi.

Theo trang "Thekidshouldseethis", Nomura là nữ y tá đầu tiên được gắn tay giả tại Nhật Bản. Hiện tại, cô đang tiếp tục thực hiện một cuộc hành trình đi khắp đất nước để biểu diễn violin và truyền cảm hứng cho những người khác có hoàn cảnh giống cô.

Tham khảo NextShark

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ