Xem bản thử nghiệm

Ngắm concept Surface Note: ghi chú tiện lợi với hai màn hình, gọn nhẹ hơn Surface Book

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng Surface Note với thiết kế hai màn hình ghép đôi, đặc biệt có khả năng biến hình thành một chiếc laptop mini chỉ trong tích tắc chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Những ý tưởng về Surface Note luôn khiến giới công nghệ khá hào hứng. Không chỉ bởi thiết kế độc lạ, đó còn là đại diện cho xu hướng tương lai mà bất cứ ai đều mong muốn.

Ý tưởng thiết kế mới nhất về Surface Note đến từ nhà thiết kế Smalley. Khi anh này đã đưa ra một ý tưởng khá bất ngờ về chiếc Surface Note của Microsoft với màn hình kép, kết nối với nhau thông qua một bản lề.

Thiết kế này gợi nhắc khá nhiều đến chiếc ZTE Axon M mới ra gần đây của hãng sản xuất Trung Quốc. Nhưng rõ ràng trong thiết kế này, người xem có thể thấy độ hoàn thiện tốt hơn rất nhiều.

Chỉ với một chuyển đổi nhỏ, Surface Note hoàn toàn có thể biến thành một chiếc laptop gọn nhẹ, với dãy bàn phím cảm ứng vô cùng tiện lợi nhờ tận dụng màn hình thứ hai.

Chắc chắn bạn sẽ băn khoăn với thiết kế bản lề như vậy, liệu còn chỗ nào để đặt bút cảm ứng. Tất nhiên, Smalley đã khéo léo chọn đúng vị trí bản lề làm nơi đặt bút Surface Pen thông qua kết nối từ tính. Vị trí này đảm bảo thao tác lấy bút dễ dàng và đặc biệt không làm tăng độ dày của thiết bị.

Dĩ nhiên, ý tưởng vẫn sẽ là ý tưởng nếu Microsoft không muốn “thực hiện hóa” một sản phẩm tương tự. Việc cụ thể hóa ý tưởng thành thực tế chắc chắn vẫn gặp nhiều rào cản lớn về công nghệ, không chỉ về độ bền của bản lề, đó còn là sự ổn định về lâu dài.

Tham khảo Mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ