Xem bản thử nghiệm

Ngắm những khu vườn "địa đàng" độc đáo làm từ thủy tinh

Mạnh Cường , Theo Trí Thức Trẻ

Hầu hết các tác phẩm của Amber Cowan đều lấy đề tài thiên nhiên, nơi đưa người xem bước chân vào thế giới đầy mê hoặc do chính cô tạo ra.

Nếu bất chợt nhìn thấy đâu đó những khu vườn hoa cỏ rực rỡ bằng thủy tinh màu cổ điển thì khả năng cao đấy chính là một trong các tác phẩm của nghệ nhân Amber Cowan. Cowan được ví như một thầy phù thủy trong việc chế tác, tạo hình nhiều tác phẩm điêu khắc lấy đề tài khu vườn tràn ngập hoa cỏ bằng chất liệu thủy tinh màu bị vứt bỏ từ những năm 1900. Hầu hết các tác phẩm của Amber Cowan đều lấy đề tài thiên nhiên, nơi đưa người xem bước chân vào thế giới đầy mê hoặc do chính cô tạo ra.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 1.

Tác phẩm Bridesmaid’s Forest của Amber Cowan. Chủ yếu được làm từ thủy tinh, Cowan đã thật sự thổi hồn vào các tác phẩm của mình.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 2.

Sự cần mẫn, tỉ mỉ cùng trí tưởng tượng phong phú, Cowan đã tạo lên những khu vườn vừa sống động lại vừa ảo diệu.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 3.

Đầu tiên, Amber Cowan sẽ chọn lọc ra màu sắc thích hợp trong từng mảnh thủy tinh, cùng với đó là việc sưu tập lại các tượng tạo hình từ thủy tinh cổ điển trước khi nung chảy những mảnh vụn để tạo hình thành hệ vòm lá vây kín, kết hợp cùng mẫu vật có sẵn. Cowan đã thực sự kiến tạo nên một thế giới tuyệt vời từ chính trí tưởng tượng của mình, ở đó, nơi từng tác phẩm là đường nét tưởng như vô tri vô giác của thủy tinh nay được sống lại, hòa ca những thanh âm của rừng lá tốt tươi vung đầy.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 4.

Tác phẩm Bridesmaid’s Search.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 5.

Càng "zoom" kỹ, chúng ta càng nhận thấy mức độ tinh vi đáng kinh ngạc của các tác phẩm làm từ thủy tinh này.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 6.

Mỗi tác phẩm của Amber Cowan tuy đều dựa trên cùng nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, cổ tích nhưng mỗi tác phẩm lại là màu sắc, tạo hình và thậm chí là câu chuyện riêng biệt do chính cô thêu dệt nên. Khá nhiều thành quả của cô đã được trưng bày trong bảo tàng như The Toledo Museum of Art và sắp tới đây, cô cũng sẽ cho ra mắt nhiều tác phẩm mới cho chương trình khai mạc của Heller Gallery được tổ chức vào đầu tháng 5/2019 tại New York.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 7.

Tác phẩm Grotto.

Ngắm những khu vườn địa đàng độc đáo làm từ thủy tinh - Ảnh 8.

Theo Collosa

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ