Xem bản thử nghiệm

Ngày đen tối của Apple: Hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm, bốc hơi 55 tỷ USD

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đang trải qua thời kỳ rất khó khăn.

Theo báo cáo của Business Insider và CNBC, Apple vừa mới trải qua một ngày thứ 4 đen tối. Theo đó, Apple hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm, đổ lỗi cho chương trình thay pin giá rẻ và chiến tranh thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, cổ phiếu của Apple cũng lao dốc trong toàn bộ ngày hôm qua.

Apple đã từng báo cáo với các nhà đầu tư của mình rằng, dự báo doanh thu của Q4/2018 có thể đạt 89 đến 93 tỷ USD. Tuy nhiên trong báo cáo ngày hôm qua, Apple đã giảm mức dự báo doanh thu xuống còn 84 tỷ USD, thấp hơn khoảng 7,6%.

Ngày đen tối của Apple: Hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm, bốc hơi 55 tỷ USD - Ảnh 1.

CEO Tim Cook phát biểu với CNBC: “Nếu bạn nhìn vào những kết quả này, sự sụt giảm là 100% do doanh số iPhone và chủ yếu bị ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nâng cấp iPhone thấp hơn chúng tôi dự đoán”.

Không chỉ vậy, Tim Cook còn nêu ra một loạt các khó khăn khác khiến cho dự báo doanh thu của Apple sụt giảm. Đó là việc đồng USD tăng mạnh, nền kinh tế tại các thị trường mới nổi suy yếu, nhu cầu nâng cấp iPhone thấp hơn mong đợi, chương trình thay thế pin mới với giá chỉ 29 USD.

Ngày đen tối của Apple: Hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm, bốc hơi 55 tỷ USD - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu Apple sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu Apple đã sụt giảm 8% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, khiến giá trị vốn hóa bốc hơi hơn 55 tỷ USD. So với mức cao nhất của tháng 10, cổ phiếu Apple đã giảm 30%. Trước tuyên bố mới nhất này, các chuyên gia phân tích tiếp tục hạ thấp đánh giá đối với cổ phiếu của Apple.

Báo cáo tài chính Q4/2018 của Apple sẽ chính thức được công bố vào ngày 29 tháng 1.

Tham khảo: Busines Insider, CNBC

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ