Xem bản thử nghiệm

Ngôi nhà ở Nhật Bản khiến mọi người tưởng rằng mình đang sống trên một cái cây

Kyrhaf , Theo Trí Thức Trẻ

Cùng xem KTS Nhật Bản đã sáng tạo không gian vô cùng độc đáo với ngôi nhà như những tán cây nhé !

Tên công trình: Tree - ness House

Thiết kế: KTS Akihisa Hirata

Địa điểm: Toshima, Nhật Bản.

Diện tích khu đất: 338,4 m2

Năm hoàn thành: 2017


Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nổi bật với dáng vẻ nhấp nhô, thò thụt. Khiến mọi người dễ liên tưởng đến một cấu trúc sinh học phân tầng dạng thân cây.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nổi bật với dáng vẻ nhấp nhô, thò thụt. Khiến mọi người dễ liên tưởng đến một cấu trúc sinh học phân tầng dạng thân cây.

Tree - Ness House lấy ý tưởng từ cấu trúc hữu cơ của một cái cây. Ngôi nhà bao gồm các không gian cho chức năng ở và các phòng trưng bày. Công trình được xây dựng tại Toshima, Nhật Bản. Với sự xếp chồng của các khối công năng, sự kết hợp của bê tông ( một vật chất chết ) với cấu trúc hưu cơ của thực vật, tree - ness house đem lại cảm giác sống mới lạ cho những người trong ngôi nhà này.


Cấu trúc bê tông phân tầng đem lại trải nghiệm không gian rất độc đáo.

Cấu trúc bê tông phân tầng đem lại trải nghiệm không gian rất độc đáo.


Ngôn ngữ kiến trúc xuyên suốt công trình là tối giản tối thiểu, đúng với phong cách sống của người Nhật.

Ngôn ngữ kiến trúc xuyên suốt công trình là tối giản tối thiểu, đúng với phong cách sống của người Nhật.

Toàn bộ cấu trúc bê tông được ngăn chia hợp lý với các không gian ở và làm việc, trưng bày. Các ban công được tạo lên bởi những diện phẳng được cắt gọt, gấp lại nhằm hạn chế ánh nắng gay gắt, đồng thời tạo khoảng không cho con người và cây cối có thể phát triển.


Ngôi nhà trông đầy cảm xúc, đôi khi là sự gai góc dù được nhìn từ bất kì một góc độ nào !

Ngôi nhà trông đầy cảm xúc, đôi khi là sự gai góc dù được nhìn từ bất kì một góc độ nào !


Nội thất và bài trí bên trong hướng đến sự tối giản, thư thái. Đúng với tiêu chí một nơi để phục hồi sức lao động.

Nội thất và bài trí bên trong hướng đến sự tối giản, thư thái. Đúng với tiêu chí một nơi để phục hồi sức lao động.


Phòng ngủ đơn cùng ban công rộng thoáng.

Phòng ngủ đơn cùng ban công rộng thoáng.


Mỗi không gian ở sẽ tương ứng với một hộp bê tông. Được sắp xếp phân tầng. Trông giống như một cái cây, ánh nắng và tiếng ồn sẽ được hạn chế. Các diện tích cho cây xanh được tăng lên, đồng thời thông gió tự nhiên cũng được áp dụng triệt để nhờ cách sắp xếp rất thông minh này !

Mỗi không gian ở sẽ tương ứng với một hộp bê tông. Được sắp xếp phân tầng. Trông giống như một cái cây, ánh nắng và tiếng ồn sẽ được hạn chế. Các diện tích cho cây xanh được tăng lên, đồng thời thông gió tự nhiên cũng được áp dụng triệt để nhờ cách sắp xếp rất thông minh này !


Mỗi hộp bê tông lại có thể được kết nối với nhau, giống như những tán cây trên một cái cây vậy.

Mỗi hộp bê tông lại có thể được kết nối với nhau, giống như những tán cây trên một cái cây vậy.


Ngôi nhà không quá gai góc ở mặt tiền, giúp công trình hòa nhập hơn với cảnh quan, nhưng vẫn kích thích được trí tò mò của người qua đường bởi vè khác lạ của nó.

Ngôi nhà không quá gai góc ở mặt tiền, giúp công trình hòa nhập hơn với cảnh quan, nhưng vẫn kích thích được trí tò mò của người qua đường bởi vè khác lạ của nó.


View nhìn từ tầng trên cùng xuống khu phố xung quanh.

View nhìn từ tầng trên cùng xuống khu phố xung quanh.


Từng hộp bê tông nhảy múa với vũ điệu của cây xanh, gió và ánh nắng.

Từng hộp bê tông nhảy múa với vũ điệu của cây xanh, gió và ánh nắng.

Theo Archdaily

Bình luận