Xem bản thử nghiệm

Ngôi nhà thần kỳ tự "biến hình" như robot, kích thước tăng gấp 3 chỉ trong chưa đầy 10 phút

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Đúng như tên gọi của nó, Ten Fold chắc chắn sẽ đem đến một thiết kế nhà ở trong mơ không thể nào ấn tượng hơn.

Có bao giờ bạn tưởng tượng đến bản thân được sở hữu một căn nhà có khả năng di chuyển hay tự "biến hình" dựng lên chỉ sau một nút bấm? Vậy thì hãy dành sức để chuẩn bị tinh thần chiêm ngưỡng một tuyệt tác mới, khi mà thiết kế này hội tụ đủ toàn bộ những yếu tố trên lại với nhau.

Cụ thể, công ty mang tên Ten Fold Engineering từ Anh Quốc đã phát triển thành công loại hình kiến trúc nhà ở có khả năng tự di chuyển và triển khai theo cách thức đa dạng, được hướng đến mục đich sử dụng đa năng như nhà di động, văn phòng, phòng khám, cửa hàng, phòng trưng bày, nhà hàng và cả trường học.

Không cần vất cứ một máy móc, nhân công hay nền móng nhà nào, thiết kế của Ten Fold chỉ mất gần 10 phút để mở ra hoặc đống vào tương tự. Tất cả mọi thứ nó cần là hệ thống điều khiển bằng tay có pin tích hợp.

Ấn tượng hơn cả là kích cỡ của ngôi nhà này. Nó có thể "biến hình" mở ra rộng hơn gấp 3 lần kích thước thông thường khi chưa kích hoạt, đạt 64 m2. Vẫn còn đó tận 20 m2 thừa ra để dùng cho đồ nội thất hoặc các công cụ hỗ trợ khác. Các vách tường phía trong có thể được điều chỉnh, di chuyển và sắp xếp cho hợp sở thích nhất cho chủ nhân. Được biết, chúng có thể được đặt lên nhau theo vị trí thích hợp để hoạt động như các tấm thu năng lượng mặt trời hiệu quả.

Ten Fold

Giá thành khởi điểm cho công trình này của Ten Fold là 100.000 Bảng Anh, hay khoảng 129.000 USD. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập website này.

Tham khảo: curbed.com

Tags:

Bình luận