Xem bản thử nghiệm

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 113, chưa rõ ai sẽ là kỷ lục gia tiếp theo

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 113 và hiện chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm cụ ông người Nhật Bản tiếp tục giữ danh hiệu kỷ lục thế giới này.

Theo tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, cụ ông cao tuổi nhất thế giới Masazo Nonaka, người Nhật Bản đã qua đời ở tuổi thứ 113. Trước khi Nonaka qua đời, ông là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới từng được ghi nhận.

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 113, chưa rõ ai sẽ là kỷ lục gia tiếp theo - Ảnh 1.

Kỷ lục trước đó thuộc về ông Francisco Nuñez Olivera sống tại Tây Ban Nha. Ông đã qua đời vào ngày 29/1/2018 ở tuổi 113 và 47 ngày.

Nonaka sinh ra ở thị trấn Ashoro, Hokkaido vào ngày 25/7/1905. Đó cũng là năm nhà vật lý thiên tài Albert Einstein công bố Thuyết tương đối.

Gia đình phát hiện sự ra đi của cụ vào sáng hôm 20/1. Cháu gái Yuko của ông Nonaka vô cùng tiếc thương chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy bàng hoàng trước mất mát to lớn này. Trong khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời, ông vẫn rất bình thản. Sự ra đi đầy mãn nguyện của ông khiến gia đình chúng tôi không hề bận tâm một chút nào".

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Người đàn ông giữ kỷ lục cao tuổi nhất thế giới trước đây cũng là người Nhật Bản. Ông là Jiroemon Kimura, người đã qua đời ở tuổi 116 và 54 ngày vào ngày 12/6/2013.

Sau khi cụ ông Kimura qua đời, ông Nonaka trở thành người đàn ông sống thọ nhất và được tổ chức Guinness xác nhận vào ngày 10/4/2018. Lúc đó ông đang 112 tuổi và 259 ngày. Ba tháng sau đó ông cũng tổ chức lễ sinh nhật thứ 113.

Ông Nonaka có 6 người anh trai và 1 chị gái. Ông kết hôn vào năm 1931 và có 5 đứa con.

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 113, chưa rõ ai sẽ là kỷ lục gia tiếp theo - Ảnh 2.

Được biết ông Nonaka đã sống cùng gia đình nhỏ gồm người vợ, hai cậu con trai và ba cô con gái ở thị trấn Ashoro từ lâu. Người vợ của ông đã mất từ năm 1992. Ông là người quản lý một nhà trọ riêng của gia đình từ năm 1925 và hiện đang do cô cháu gái Yuko điều hành.

Theo chia sẻ, ông Nonaka thường ngồi xe lăn và vẫn có thể tự làm được khá nhiều công việc. Cụ rất thích ăn đồ ngọt sau bữa ăn chính, thích xem TV, đọc báo và tắm nước khoáng nóng hàng tuần.

Tính trên thế giới hiện nay, người được coi là sống thọ nhất thế giới là cụ bà người Pháp Jeanne Calment. Cụ mất vào năm 1997 nhưng đã có 122 năm và 164 ngày ở trên dương thế.

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông sống lâu năm nhất thế giới tiếp theo.

Tham khảo Kyodonews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ