Xem bản thử nghiệm

Người đàn ông lạ mặt đổ nước lên đầu CEO Robin Li đã bị bắt, bác bỏ nghi vấn Baidu dàn dựng để PR

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Với tội danh gây rối, người đàn ông được xác định tên là Cheng này sẽ cảnh sát bị giam giữ 5 ngày.

Mới đây, CEO Baidu, tỷ phú công nghệ Trung Quốc Robin Li đã bị một người đàn ông đổ cả chai nước lên đầu ngay trong khi ông đang phát biểu về AI trên sân khấu. Sau khi thực hiện xong hành vi phá hoại của mình, kẻ lạ mặt mau chóng bỏ đi. Baidu không thể xác định được danh tính và động cơ của người này và đành nhờ sự can thiệp của cảnh sát.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày hôm qua, cảnh sát địa phương đã tiến hành điều tra và bắt giữ thành công kẻ đổ nước lên đầu ông Li. Người đàn ông này có tên là Cheng, không rõ danh tính đầy đủ là gì, và sẽ bị giam 5 ngày vì tội gây rối. Động cơ của người này vẫn chưa được xác định.

CEO Baidu bị đổ nước lên đầu

Cư dân mạng Trung Quốc đã chia làm 2 phe sau sự kiện hy hữu này. Một bên khen ông Li bình tĩnh, khéo léo xử lý tình huống và tiếp tục bài phát biểu bất chấp đầu tóc và chiếc áo bị ướt. Trong khi đó, nửa còn lại cho rằng ông Li xứng đáng nhận chai nước đó vì các kết quả tìm kiếm tệ hại của Baidu.

Năm 2016, Baidu phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ công chúng sau khi một sinh viên Trung Quốc thiệt mạng vì áp dụng phương pháp điều trị y tế được quảng cáo trên trang tìm kiếm của Baidu. Năm nay, một nhà báo Trung Quốc đã viết một bài dài chỉ trích chất lượng các kết quả tìm kiếm trên Baidu.

Thậm chí, một số người còn cho rằng Baidu "tự biên, tự diễn" màn đổ nước này để PR. Đáp lại cáo buộc này, Baidu tuyên bố rằng họ không bao giờ dàn dựng những điều nhảm nhí như thế này và điều này còn vi phạm pháp luật.

Người đàn ông lạ mặt đổ nước lên đầu CEO Robin Li đã bị bắt, bác bỏ nghi vấn Baidu dàn dựng để PR - Ảnh 2.

Trên Tao bao, một số doanh nhân vui tính thậm chí đã bắt đầu rao bán những mẫu áo phông in khoảnh khắc CEO Robin Li bị đổ nước.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ