Xem bản thử nghiệm

Người dùng phàn nàn về màn hình LG V30: Màu xám hiển thị loang lổ, độ sáng không đồng đều

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể là một hệ quả không đáng có từ việc hãng này chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Vào ngày 5/10 vừa qua, LG đã chính thức bán ra chiếc flagship mới nhất của mình là V30 tại thị trường Mỹ. Thế nhưng, chỉ một vài ngày sau đó, một số người dùng đã bắt đầu phàn nàn về chất lượng màn hình của chiếc máy này.

Cụ thể, độ sáng ở các vùng khác nhau trên màn hình của V30 không thật sự đồng đều. Điều này đặc biệt rõ ràng khi người dùng đặt màn hình ở mức độ sáng thấp và hiển thị màu xám - cũng là một màu sắc được sử dụng khá phổ biến ở các ứng dụng có chế độ ban đêm (ví dụ như ứng dụng đọc sách).

Người dùng tortimeyer trên Reddit, người đầu tiên tạo chủ đề thỏa luận về vấn đề này cho biết:

"Chiếc máy của tôi vừa được mua ngày hôm qua tại cửa hàng của Verizon. Lúc đầu, tôi đặt độ sáng màn hình ở mức 100% và không nhận thấy vấn đề gì. Chỉ khi đêm đến, tôi nằm trên giường nghỉ và và tôi hạ mức sáng xuống thì tình trạng này mới xuất hiện rõ ràng. Những bức ảnh này được chụp bằng máy ảnh đặt trên tripod trong phòng tối, máy không có miếng dán màn hình và đã được lau hết dấu vân tay.

Những hình ảnh đi kèm chỉ thể hiện một phần, ở ngoài đời thực thì nửa trái màn hình tối hơn hẳn so với nửa bên phải. Chế độ comfort view (bảo vệ mắt) thậm chí còn khiến vấn đề trở nên tồi tệ hon."

Cũng trong chủ đề của tortimeyer này là rất nhiều người dùng đồng tình với ý kiến của anh. Trong đó, một người dùng đã liên hệ với cửa hàng Verizon và quyết định trả máy để lấy lại tiền.

"Tôi đã đến cửa hàng Verizon và có thể chỉ ra vấn đề trên chiếc máy của mình và chiếc máy demo ở cửa hàng, vốn cũng bị lỗi rất nặng. Sau đó, tôi đã quyết định trả lại chiếc máy này. Thật sự là sẽ rất phiền phức nếu như chiếc máy thay thế cũng gặp phải lỗi này. Tôi thấy thất vọng, vì thực sự tôi rất thích chiếc điện thoại này. Nhưng tôi nghĩ, nếu tôi đã bỏ ra một số tiền lớn cho một chiếc điện thoại thì tôi không cần phải lo nghĩ đến những vấn đề như thế."

Hiện vẫn chưa thể xác định được đây là vấn đề mà toàn bộ máy LG V30 gặp phải hay chỉ một số lượng nhất định. LG vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc smartphone LG cao cấp nhận phải những lời phàn nàn của người dùng về chất lượng phần cứng. Trước đây, một số chiếc máy như V20, V10, G5, G4 hay G2 từng gặp các vấn đề như màn hình bị bóng mờ, loạn cảm ứng hay nặng nhất là đột tử hoàn toàn.

Chiếc flagship đầu tiên của LG trong năm 2017 là G6 không có quá nhiều báo cáo tiêu cực từ phía người dùng. Tưởng rằng đây là một tín hiệu tốt cho các sản phẩm sau này của hãng, tuy nhiên với việc LG quyết định chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED thay cho IPS trên V30, có vẻ như hãng đã tự tạo cho mình những vấn đề mới. Trước đây, chiếc Xiaomi Mi Note 2 sử dụng màn hình OLED của LG cũng từng bị chúng tôi đánh giá thấp về chất lượng màn hình, với "triệu chứng" rất giống với V30.

Bình luận