Xem bản thử nghiệm

Nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại cầu cứu tòa án để chống lại game thủ gian lận

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Riot cho rằng, phần mềm gian lận này "phá hỏng trải nghiệm trò chơi của những game thủ nghiêm túc"

Hãng Riot Games - nổi tiếng với tựa game Liên Minh Huyền Thoại - đang bắt tay vào cuộc chiến chống lại hành vi gian lận trong trò chơi. Trong một vụ kiện tại tòa án tại trung tâm California, Riot cho rằng, phần mềm hack LeagueSharp (L#) đã "gây tổn hại nghiêm trọng tới Riot và cộng đồng" thông qua việc tấn công trực tiếp vào hệ thống DRM của game, cũng như vi phạm điều lệ sử dụng của Riot.

Vụ kiện này nhắm vào nhóm 3 hacker người Đức - Matthias "Jodusmame" Oltmann, Stefan "0hm" Stefan Delgato, và Tyrone Tom "Beaving" Pauer - với lý do 3 người này đứng đằng sau một "công ty ma" tại Peru để phát hành phần mềm LeagueSharp. Phần mềm này có giá từ 15 đến 50 USD/tháng và được quảng cáo là "dễ dàng sử dụng, hiệu quả tuyệt vời". Theo lời Riot, phần mềm này "là một sản phẩm được thiết kế để một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại có được lợi thế đáng kể đối với những người chơi khác (hay còn gọi là gian lận)" trong đơn kiện.


Theo quảng cáo, phần mềm này rất dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả

Theo quảng cáo, phần mềm này rất dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả

Bên cạnh việc sản xuất và phát hành LeagueSharp, Riot còn cáo buộc nhóm hacker này đã thực hiện "liên tiếp những hành động tấn công vào server của Riot", cũng như hướng dẫn người sử dụng cách để tránh bị phát hiện khi gian lận. Đồng thời, Riot cho rằng, các hacker đã "công bố thông tin cá nhân của một nhân viên tại Riot, đồng thời đe dọa trực tiếp tới nhân viên này, cũng như đưa ra những lời lẽ xúc phạm nhân viên này trên mạng xã hội".

Theo lời Riot, những nỗ lực để giải quyết vấn đề trên mà không phải thông qua tòa án đều đã thất bại.

Trong đơn kiện, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc đảm bảo sự công bằng đối với cộng đồng người chơi khổng lồ của tựa game, cũng như lượng chi phí khổng lồ được Riot đầu tư để phòng chống gian lận. "Bằng việc hỗ trợ một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại gian lận trong game, L# đã gây ảnh hưởng, thậm chí là phá hoại tới gameplay của trò chơi, cũng như làm hỏng trải nghiệm của những game thủ tham gia vào tựa game một cách nghiêm túc" - Riot nhấn mạnh.

Vấn đề Tool Hack luôn khiến cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại bất bình
Vấn đề Tool Hack luôn khiến cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại bất bình

Riot cho rằng, phần mềm này đã vi phạm Luật bảo vệ bản quyền trong việc chống lại các hành vi can thiệp trực tiếp vào hệ thống game, đồng thời cũng đi ngược lại điều khoản sử dụng mà tất cả mọi người đã đồng ý khi tạo tài khoản tham gia trò chơi. Theo cáo buộc của Riot, LeagueSharp còn vi phạm quy chế liên quan đến "việc thi đấu không công bằng" thông qua "sự gian lận có cố ý".

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất game phải nhờ đến sự trợ giúp của pháp luật để "đối phó" với những dịch vụ gian lận. Hồi năm 2009, Blizzard đã thành công trong việc đóng cửa dịch vụ bot game World of Warcraft nổi tiếng Glider. Gần đây nhất, công ty này cũng đã đâm đơn kiện chống lại Buddy Bot - một phần mềm gian lận game Overwatch.

Riot đang yêu cầu được bồi thường bởi những thiệt hại mà L# gây ra với công ty này theo luật định, cũng như yêu cầu chấm dứt việc phát hành phần mềm này. Các bị can có 21 ngày để phản bác các cáo buộc mà Riot đưa ra.

Tham khảo arstechnica

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ