Xem bản thử nghiệm

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple - Foxconn tuyên bố cắt giảm chi phí, báo hiệu một năm vô cùng khó khăn

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể đồng nghĩa với việc sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ sụt giảm mạnh.

Foxconn là nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, do đó mà việc công ty Trung Quốc này cắt giảm 2,9 tỷ USD chi phí hoạt động báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán. Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm vô cùng khó khăn.

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple - Foxconn tuyên bố cắt giảm chi phí, báo hiệu một năm vô cùng khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết rằng việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, mặc dù vậy báo cáo này vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

Và Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

Liên tiếp trong thời gian qua xuất hiện những tin tức xấu cho Apple, khiến giá cổ phiếu sụt giảm tới 20% kể từ đỉnh cao vào tháng 10, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường đã bốc hơi.

Tham khảo: Business Insider

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ