Xem bản thử nghiệm

Nhờ công nghệ, adidas vượt qua nhiều ông lớn trở thành thương hiệu thể thao của năm 2016 do Yahoo Finance bình chọn

Long.J , Theo Thời Đại

Mới 2 năm trước, adidas còn đang "xách dép" cho Under Amour và Nike tại thị trường Mỹ thì năm nay mọi thứ đã khác đi rất nhiều.

Với thị phần 7.2% trong lĩnh vực giày thể thao (năm 2015 chỉ chiếm 4.3%), adidas đã lấy được vị trí thứ 2 từ Skechers trong cuộc đua khốc liệt này. Trong khi đó Nike vẫn giữ nguyên ngôi vương mặc dù thị phần ông lớn này đã giảm từ 41% còn 37.3% (theo công ty nghiên cứu thị trường – NPD Group thuộc Yahoo Finance).

Chỉ riêng trong quý 3, lợi nhuận ròng của ‘nhà 3 sọc’ đã tăng đến 20%, Reebok (thuộc sở hữu của adidas) tăng 7%. Với doanh thu năm chạm ngưỡng 19 tỉ USD nâng giá trị vốn hóa lên tầm 32 tỉ USD, adidas nhân đôi được số doanh thu của mình. Điều này đã không nằm ngoài dự đoán của các công ty tài chính khi họ tuyên bố rằng trào lưu của người phương Tây đang dần chuyển hướng qua adidas.

Gần như tất cả nhờ công nghệ Boost và Kayne West "lắm tài nhiều tật"

Khi mà ranh giới giữa thời trang và thể thao đang dần lu mờ thì đây cũng là lúc mà adidas lên như diều gặp gió. Trong khi Nike đang thiếu đi những gương mặt nổi bật thì adidas đã giữ trong tay Kanye West, Pharrell Williams và hàng loạt những ngôi sao hạng A đình đám khác.

Bên cạnh đó, công nghệ BOOST là chiếc chìa khóa vàng để họ mở những cánh cửa mới. Từ một công nghệ chỉ dành riêng cho giày chạy bộ vào năm 2013, nay BOOST đã có mặt trên hầu hết các thiết kế như PureBOOST, UltraBOOST, NMD và ngay cả Yeezy. Ví dụ rõ ràng nhất mà adidas vẫn đang tự hào đó là UltraBOOST, sinh ra là một đôi giày chạy bộ nhưng bây giờ người tiêu dùng lại xem chúng như một đôi giày lifestyle cao cấp để mang hằng ngày, điều mà chưa thương hiệu nào làm được trong năm 2016.

Trước đó adidas ZX Flux cũng từng là một trào lưu thành công của adidas vào năm 2014 nhờ vào những chiến dịch marketing mạnh mẽ và đúng thời điểm. Chúng ta cũng có thể tin rằng adidas đã và đang chuẩn bị cho những điều bất ngờ vào năm 2017.

Theo Sneakersnews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ