Xem bản thử nghiệm

Những cách giúp bạn tỏ ra thông minh rạng ngời tại các buổi họp

Long.J , Theo Thời Đại

Có rất nhiều lý do khiến bạn trông không "xịn" tại các buổi họp ở công ty, phải làm thế nào đây?

Cũng như bất cứ ai, ưu tiên hàng đầu khi xuất hiện nơi đông người, đặc biệt là những buổi họp tại công ty là trông bạn phải thật "xịn", thật thông minh sáng láng.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta muốn. Đêm trước đó bạn phải soạn nốt tài liệu, chạy deadline, mất ngủ, ốm sốt, đau đầu... có vô vàn lý do khiến bạn trông như dở hơi vào cuộc họp ngày hôm sau, dĩ nhiên với bộ dạng thất thần thì sự tự tin sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Sau đây là những "chiêu" giúp bạn lấy lại phong độ tức thời tại những buổi họp quan trọng, hãy nhớ rằng đây không phải là gian dối, chỉ là giữ gìn hình ảnh của mình thôi:

Vẽ biểu đồ Venn

Khi tới lượt bạn trình bày, hãy đứng dậy và vẽ ngay một biểu đồ Venn - một cách cực tốt khiến bạn trông giống một người thông minh và nhanh trí.

Biểu đồ Venn có nguệch ngoạc hay trông cực kỳ sai cũng không sao, thật ra trông càng chẳng liên quan càng tốt! Thật ra trước khi bạn gác bút và bước xuống thì những đồng nghiệp yêu dấu đã bắt đầu cãi nhau xem cái mớ trên bảng trắng là gì, tại sao hình tròn bên trái lại to hơn bên phải?

Xong, hãy về chỗ và trật tự theo dõi cuộc họp, khả năng bị hớ vẫn còn rất cao!

2. Chuyển đơn vị phần trăm thành số nhanh nhất có thể

Nếu những người tham gia cuộc họp đang tranh luận sôi nổi về một vấn đề nào đó, ví dụ anh đồng nghiệp nói: "Có khoảng 25% người dùng thường xuyên click vào cái nút này", hãy nhanh miệng nói ngay "Ồ thế là khoảng một phần tư!" và gật gật gù gù ghi chép lại ngay vào sổ tay - mọi người cũng sẽ gật gù đồng ý với bạn, thầm ngưỡng mộ khả năng tính toán và phân tích siêu nhanh của bạn.

3. Nhắc nhở đồng nghiệp bình tĩnh và xem xét lại vấn đề

Trong khi đang buồn ngủ muốn chết, mọi người trong cuộc họp đều lên tiếng chỉ trừ bạn là im lặng. Những vấn đề gây ra tranh cãi, trái quan điểm, rồi số má, mốc thời gian... tất cả những thứ đó khiến bạn vô cùng hoang mang và chóng mặt, nói chung là chẳng hiểu gì hết.

Đây chính là thời điểm tốt nhất để nói "Mọi người! Chúng ta nên bình tĩnh và xem xét lại vấn đề!" bằng thứ giọng trầm cộng thêm chút uy lực. Rồi sao nữa? Tất cả sẽ ngoái lại nhìn bạn, bị ngợp bởi chất giọng đầy trọng lực của bạn. Nhanh chóng tiếp thêm: "Vấn đề chúng ta đang muốn giải quyết ở đây là gì?", Boom! Bạn vừa được cộng thêm 200 điểm ngưỡng mộ từ đồng nghiệp.

4. Gật gù liên tục khi ghi chép lại thông tin

Luôn mang theo sổ tay đến những buổi họp. Trong một rừng người toàn smartphone, tablet... thì bạn bỗng trở thành cá nhân đáng ngưỡng mộ với sự cự tuyệt công nghệ và thái độ tôn trọng người đang phát biểu.

Hãy ghi chép những thông tin cần thiết, đừng quên vừa ghi vừa gật gù thật nhiều. Nếu ai đó dòm ngó hãy nhắc nhở họ hãy tập trung và đây là bản ghi chép cá nhân, họ cũng nên tự làm một cái tương tự đi.

5. Nhắc lại thật chậm lời chuyên gia hoặc cố vấn xuất hiện tại cuộc họp (nếu có)

Tại một số cuộc họp, có thể vài nhân vật như chuyên gia hay cố vấn xuất hiện. Đây là những người thường xuyên im ắng, khi thời khắc đến, mọi thứ tuôn ra từ miệng họ đều "triết lý" và hàm súc bất ngờ (đương nhiên, chuyên gia thì phải giỏi rồi). Trong không khí căng thẳng như vậy, nhanh miệng nói chen vào "Để em/tôi/mình nhắc lại cho mọi người nhé", rồi lặp lại chính xác những gì chuyên gia vừa nói, đơn giản mà dễ hiểu hơn càng tốt! Tuy nhiên, nói truyền cảm và thật chậm thôi, giờ đây mọi tinh hoa đều đã được bạn truyền lại cho mọi người.

Từ sếp cho đến đồng nghiệp sẽ thầm ghi nhớ đóng góp đầy thông minh của bạn.

6. Tới lượt bạn phát biểu, hãy khoanh tay và bước đi chậm rãi quanh phòng họp

Mỗi khi sếp vừa phát biểu, vừa khoanh tay trước ngực bước đi chậm rãi quanh phòng họp, bạn có thấy ngưỡng mộ không? Có là chắc!

Điệu bộ này đòi hỏi sự can đảm và tự tin, nếu bạn làm được thì bộ dạng của bạn sẽ trông thông minh sáng láng ngay lập tức.

Khoanh tay trước ngực, khuôn mặt đăm chiêu suy nghĩ, tiến tới góc phòng tựa lưng vào đó, thở dài thật khẽ và đầy chiêm nghiệm rồi mới phát biểu. Tất cả sẽ một lần nữa thầm ngưỡng mộ phong thái đĩnh đạc và tự tin của bạn.

Theo Medium

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ