Xem bản thử nghiệm

Những cải tiến đầu tiên trên Android 8.0 Oreo cho Galaxy S8/S8 Plus đã được hé lộ

Tuấn hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nào là "3D Touch" giả, rồi app camera "lột xác", hay hiệu ứng chuyển cảnh trở nên mượt mà hơn,...

Phiên bản Android Oreo thử nghiệm cho cặp “song sát” nhà Samsung Galaxy S8/S8 Plus đang trong giai đoạn phát triển, điều này đồng nghĩa với việc ta được hé lộ phần mềm mới sẽ có những cải tiến gì đáng giá hay không.


Lựa chọn bật/tắt icon badge

Lựa chọn bật/tắt icon badge

Những tấm ảnh chụp màn hình đầu tiên do thành viên diễn đàng Reddit Thesbros đã cho ta biết rất nhiều thông tin chi tiết, đồng thời anh này cũng đưa ra các bình luận và cảm nhận ban đầu về hiệu năng cũng như giao diện Android 8.0.

Oreo sẽ mang đến icon badge cho ứng dụng, điều chỉnh hệ thống thông báo và giữ các mục ngoài menu chính để hiển thị các thao tác khác.

Thanh tìm kiếm mới
Thanh tìm kiếm mới

Thesbros nói rằng Android Oreo tỏ ra mượt mà hơn khá nhiều Android Marshmallow, và tốc độ xử lý của S8/S8 Plus ngang hàng với cả Note8 lẫn Pixel 2. Trước kia ta đã có thông tin rằng bộ đôi này sẽ được trang bị tính năng chụp ảnh chân dung “xóa phông”, nhưng trong bản beta này thì chưa xuất hiện. Độ trễ cảm ứng được giảm thiểu đáng kể và gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi cũng chưa loại bỏ đi tính năng nào trên bản mới.

3D Touch của Samsung
"3D Touch" của Samsung

Về ngoại hình thì công ty trụ sở Seoul vẫn giữ nguyên thiết kế cũ. Các hiệu ứng chuyển cảnh vẫn vậy, nhưng giờ chúng “trơn tru” hơn rất nhiều. Màu sắc cũng không bị thay đổi và vẫn còn đó phông chữ Roboto Condensed quen thuộc. App camera thì lại được “đập đi xây lại” và nay đã đẹp mắt hơn.

Theo GSMArena

Bình luận