Xem bản thử nghiệm

Những cuốn sách giúp CEO Steve Jobs và tỉ phú Warren Buffett đạt được thành công trong sự nghiệp

Long.J , Theo Thời Đại

Để có được kiến thức, kinh nghiệm, định hướng tương lai và những cơ hội mà những người khác không thấy được - CEO Steve Jobs và tỉ phú Warren Buffet cũng phải đọc sách, đó có thể là những cuốn sách mà bạn đã vô tình lướt qua nhưng được họ đánh giá rất cao vì giá trị mà chúng mang lại.

How the Scots Invented the Modern World (tạm dịch: Người Scotland đã phát minh thế giới hiện đại như thế nào)

Chẳng ai có thể trở nên thành công và giàu có mà không cần đến những kiến thức, cập nhật mới nhất về tình hình kinh tế thế giới. Tác phẩm của Arthur Herman là lựa chọn tối ưu để bạn tìm hiểu về bản chất kinh tế hiện đại, thị trường tự do, tác động của sáng kiến đến kinh doanh. Một cuốn sách rất đáng đọc.

Guns, Gems and Steel: The Fates of Human Societies (tạm dịch: Súng, Vi trùng và Thép: Định mệnh của xã hội loài người)

Nhiều người vẫn nói tỷ phú là người biết chớp thời cơ và tận dụng cơ hội để làm giàu. Guns, Gems and Steel sẽ giải thích chi tiết cho bạn những tỷ phú trong lịch sử đã làm điều đó như thế nào. Mở rộng hơn, sách cũng lý giải vì sao một số nền văn minh tồn tại lâu hơn những xã hội khác, hay trở thành thế lực thống trị theo từng thời kì lịch sử.

How children succeed: Grit, Curiosity, and the Hidden Power of Character (tạm dịch: Cách những đứa trẻ thành công: Bền bỉ, Sự hiếu kỳ và sức mạnh tiềm ẩn của nhân cách)

Nền tảng giáo dục đôi khi không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công của một người, và điều đó đã được chứng minh trong quyển sách của Paul Tough. How Children Succeed đưa người đọc vào cuộc hành trình qua các nền văn hóa, kinh tế khác nhau để nêu bật những vấn để cốt lõi, giúp bạn không chỉ thành công trong thế hệ của mình mà còn để lại di sản quý giá cho thế hệ sau này.

Getting to Yes: Negotiating without Giving In (Nói có: Đàm phán thành công mà không phải nhượng bộ)

Không chỉ là tác phẩm tiêu biểu trên kệ sách của các tỷ phú, đây còn là tài liệu tham khảo vô giá cho hàng ngàn khóa học trên thế giới. Phần lớn nội dung sách là chuỗi kỹ năng cần thiết để đàm phán về một vấn đề mà không làm tổn thương người đối diện, thể hiện thiện chí và luôn tỏ ra lịch sự, chuyên nghiệp trong suốt quá trình thương thảo. Rốt cuộc đây chính là chìa khóa để bạn chớp lấy cơ hội (hay hợp đồng) làm nên thành công trong sự nghiệp.

Creativity, Inc.: Overcoming the Unseen Forces that Stand in the Way of True Inspiration

Khá dễ hiểu khi đây là quyển sách rất được ưa thích khi bàn về sự sáng tạo, bởi nó được chấp bút bởi Ed Catmull, đồng sáng lập hãng phim Pixar đình đám.

Đứng từ góc độ lãnh đạo, bạn sẽ lắng nghe chia sẻ của người trong cuộc về phương pháp cân bằng những nhân tố, con người đầy sáng tạo trong công ty để đạt đến mục tiêu cụ thể mà mình đã đặt ra. Một quyển sách nên đọc cho những người gặp khó khăn trong việc cân bằng tính sáng tạo trong đội ngũ của mình.

Inside the Tornado: Strategies for Developing, Leveraging, and Surviving Hypergrowth Markets.

Inside the Tornado là một trong những quyển sách yêu thích của Steve Jobs, chuyên bàn về vấn đề khá được quan tâm hiện nay: khởi nghiệp. Nếu bạn ấp ủ dự định về một doanh nghiệp của riêng mình, hãy đọc qua quyển sách này để thấy được con đường ứng dụng công nghệ thông tin trong môi trường startup, cũng như diễn giải chi tiết về cách sinh tồn giữa nền kinh tế biến đổi không ngừng.

The Intelligent Investor (tạm dịch: Nhà đầu tư thông minh)

Khi được hỏi quyển sách nào đã khơi nguồn cho nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử kinh tế hiện đại, Warren Buffett không ngần ngại nhắc đến The Intelligent Investor. Tác phẩm mà nhà tỷ phú đã đọc từ năm 19 tuổi là một trong những bí kíp đầu tư hàng đầu, phân tích hầu như mọi thứ cơ bản bạn cần biết trên con đường làm giàu bằng dòng vốn của mình.

Titan: The Life of John D. Rockefeller, Sr. (tạm dịch: Titan: Cuộc đời của John D. Rockefeller)

Hãy đọc Titan khi bạn có nhiều thời gian rảnh vì sách dài đến hơn 800 trang, nhưng đó là độ dài cần thiết để khắc họa nên chân dung của một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất trong lịch sử - John D. Rockefeller. Quan trọng hơn, sách sẽ là nguồn tham khảo về những quy tắc thành công, những sai lầm có thể xảy ra trên con đường làm giàu của bạn, từ chính câu chuyện thực tế của ông trùm ngành công nghiệp dầu khí.

The Warren Buffett Portfolio: Mastering the Power of the Focus Investment Strategy

Giúp bạn hiểu rõ chiến lược đầu tư của doanh nhân kỳ cựu Warren Buffett. Tất nhiên bạn sẽ không thể một bước trở thành nhà đầu tư kiệt xuất nhưng những ví dụ trong sách là cái nhìn hoàn toàn mới về con đường làm giàu, khác biệt với lý thuyết giáo dục thông thường. Suy cho cùng, lý do gì mà bạn không học hỏi từ một trong những người đàn ông giàu nhất hiện nay?

Theo Wallstreet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ