Xem bản thử nghiệm

Những điều bạn cần biết về sự kiện ảnh hưởng nhất tới giới trẻ sắp diễn ra tới đây

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

WeChoice là gì?

We Choice Awards là giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức.

Giải thưởng nhằm vinh danh những nhân vật, sự kiện được giới trẻ yêu thích trong năm. Được kỳ vọng là một giải thưởng lớn và uy tín nhằm tôn vinh những nhân vật truyền cảm hứng, những điểm đến yêu thích, những hạng mục âm nhạc nổi bật và các xu hướng của đời sống trẻ.

Điểm đặc biệt của WeChoice Awards là ngoài giải thưởng Đại sứ truyền cảm hứng là giải thưởng duy nhất hoàn toàn do Hội đồng thẩm định lựa chọn nhằm tôn vinh những con người có những đóng góp mang ý nghĩa to lớn đến cộng đồng, những thành tựu mà họ đã đạt được ngày hôm nay có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến tất cả mọi người. Các giải thưởng khác như giải thưởng Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của năm hay các giải thưởng thuộc hạng mục đời sống trẻ, du lịch và giải trí được dựa trên 100% số lượng phiếu bầu của độc giả trên website chính thức của WeChoice Awards.

Ở lần tổ chức đầu tiên, có sự nghi ngại về thời gian bình chọn cũng như mức độ uy tín của giải thưởng. Tuy nhiên, sau 4 lần bình chọn từ 2014 - 2017, gần trăm câu chuyện truyền cảm hứng đã đến với độc giải mang lại khát vọng, đam mê cống hiến tới lớp trẻ, giải thưởng đã được sự quan tâm của truyền thông cũng như giới trẻ, người nổi tiếng.

Các buổi họp báo hay lễ trao giải được tổ chức long trọng với sự tham dự của nhiều ngôi sao, nhân vật nổi tiếng. Giải thưởng bước đầu đã tạo hiệu ứng, truyền cảm hứng và những tích cực cho giới trẻ Việt Nam.

Dưới đây là những con số ấn tượng mà WeChoice Awards 2016 với chủ đề "Cánh buồm cảm hứng" đã đạt được:

Thông điệp "Bình Tĩnh Sống" của WeChoice Awards 2017

Nguồn cảm hứng cho WeChoice Awards 2017 đến từ câu nói giản dị mà sâu sắc của cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi xuất hiện trong chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt Nam" 2 năm về trước.

Trong câu chuyện kể về cuộc sống đầy khốn khó tại Lâm Đồng, cô Thúy vẫn sống một cách bình yên, lạc quan khi phải đối mặt với nghịch cảnh và bão tố. Tất cả đều nhờ tâm thế "Bình tĩnh sống".

Bất cứ ai đã từng lắng nghe câu chuyện và tiếng đàn của cô Thúy đều bị lay động mạnh mẽ. Chúng ta bất chợt nhận ra, trong sự hối hả và khắc nghiệt của cuộc sống hiện đại, mỗi cá nhân đều phải vội vã bước về phía trước để không bị tụt lại đằng sau, sâu trong thâm tâm là nỗi sợ hãi thất bại.

Có lẽ, "Bình tĩnh sống" chính là quan niệm, thái độ sống mà chúng ta đã và đang bỏ qua. Thông điệp này không chỉ cần được lan tỏa, mà còn là liều thuốc tinh thần cho những tâm hồn đang mệt mỏi vì những áp lực và nghịch cảnh trong cuộc sống.

Câu nói của cô Thúy, người phụ nữ bé nhỏ nhưng rắn rỏi giữa dòng đời xô đẩy chính là nguồn cảm hứng bất tận, được lựa chọn làm thông điệp cho giải thưởng WeChoice Awards 2017.

"Bình tĩnh sống" không chỉ bao hàm sự lạc quan, tinh thần bèn bỉ vượt qua khó khăn, thông điệp này còn là lời khích lệ, nhắc nhở mỗi con người phải bình tĩnh mà sống trong mọi hoàn cảnh.

Bình tĩnh sống cho bản thân, bình tĩnh cống hiến và làm đẹp cho đời, bình tĩnh yêu thương và bao dung độ lượng. Bất kể tuổi tác, hoàn cảnh, địa vị... Bình tĩnh sống là điều những người trẻ còn vội vã cần học tập, vì bình tĩnh sống giúp ta tỉnh táo, kiên định theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

Chỉ có bình tĩnh sống, bạn mới biết chờ đợi cơ hội để tỏa sáng, không lung lay chán nản rồi bỏ cuộc.

"Bình tĩnh sống" vốn không phải khẩu hiệu để hô hào cho vui. Những người tổ chức WeChoice Awards 2017 luôn muốn bạn cảm nhận một thái độ sống khác giữa thế giới hiện đại này. Đó còn là một cách suy nghĩ, một lời khích lệ giúp bạn vơi bớt những gánh nặng và chỉ cần "bình tĩnh mà sống" là con đường phía trước của bạn sẽ tràn đầy sự lạc quan.

Những câu chuyện của WeChoice Awards 2017 đã được chúng tôi tìm hiểu và chắt lọc rất kỹ, để các bạn cũng có thể từ đó cảm nhận được tinh thần "Bình tĩnh sống" mà chúng tôi muốn gửi gắm đến trong chương trình năm nay.

Ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, sẽ có 2 giải thưởng quan trọng, bao gồm:

Top 10 Nhân vật Truyền cảm hứng: Đây sẽ là 10 câu chuyện, 10 nhân vật truyền cảm hứng do chính độc giả bình chọn.

5 đại sứ Truyền cảm hứng: Đây sẽ là 5 nhân vật được lựa chọn bởi Hội đồng thẩm định uy tín của WeChoice Awards 2017. Chúng tôi mong muốn, đây sẽ là những nhân vật có thể truyền đi niềm cảm hứng tốt đẹp của WeChoice Awards tới cộng đồng trong thời gian sắp tới.Để tìm ra Top 5 Đại sứ Truyền cảm hứng, sự lựa chọn sẽ thuộc về những nhân vật uy tín của Hội đồng thẩm định - vốn là những người không chỉ thành công trong các lĩnh vực khác nhau, mà còn được yêu mến bởi những đóng góp chân thành cho xã hội. Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2017 bao gồm:

- Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển TP.HCM, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh Liên minh Châu Âu và tại Bỉ, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội.

- Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp.

- Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc.

- Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài truyền hình Việt Nam.

- Nhà báo Trần Mai Anh - Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn".

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2017 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2017.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ