Xem bản thử nghiệm

Những hình ảnh ấn tượng về Steve Jobs Theater - nơi diễn ra sự kiện giới thiệu iPhone X

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có lẽ là một trong những khán phòng ấn tượng nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại.

Sự kiện giới thiệu chiếc iPhone mới của Apple ngày hôm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Steve Jobs Theater mở cửa ra mắt công chúng. Khán phòng đặt theo tên của vị CEO quá cố Steve Jobs có sức chứa 1000 người, tọa lạc trên vị trí cao nhất của Apple Park. Khán phòng này được xây dựng để tưởng nhớ sự nghiệp của Steve Jobs, với thiết kế vô cùng đẹp đẽ và tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ một. Theo như lời đại diện của Apple "Khán phòng này được chúng tôi xây dựng để tôn vinh những ảnh hưởng vĩ đại của Steve Jobs tới Apple nói riêng, cũng như toàn thế giới nói chung."

Apple đã sử dụng những tấm kính vòm khổng lồ để thay thế cho tường phía bên ngoài khán phòng; với phần trần nhà trông như một cái nắp lớn bằng kim loại. Bên cạnh đó, phía dưới lòng đất là 4 tầng phòng, với hai cầu thang cuốn và một hội trường lớn có với sức chứa 1000 người. Theo một số báo cáo không chính thức, thì bản thân phần ghế ngồi tiêu tốn của Apple khoảng 14.000 USD.

Bản vẽ thiết kế Steve Jobs Theater
Bản vẽ thiết kế Steve Jobs Theater

Nhìn chung, thiết kế của Steve Jobs Theater rất giống với một ngôi chùa - và càng trở nên ấn tượng khi có ít người qua lại trong đó. Điều này cũng hết sức dễ hiểu, bởi Steve Jobs vốn là người chịu ảnh hưởng từ đạo Phật và đạo Hindu.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về Steve Jobs Theater:

Tham khảo Mashable, Indian Express

Bình luận