Xem bản thử nghiệm

Nissan vô tình dẫn nhầm link tới trang web của một người căm ghét hãng này trong ngày ra mắt chiếc xe ô tô mới

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Sơ suất nhỏ này đã khiến cho Nissan bị rơi vào tình huống dở khóc, dở cười, khi vô tình bới lại vụ kiện mà hãng này đã thua từ cách đây 10 năm.

Cùng với việc Nissan giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới nhất của mình là Leaf đến với mọi người, đương nhiên hãng này sẽ phải thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng bá trên tất cả các trang mạng xã hội. Thế nhưng những người quản lý trang Twitter của chi nhánh Nissan tại Anh đã không hề hay biết rằng tên miền "nissan.com" không hề thuộc quyền sở hữu của hãng này, nên mới dẫn đến đoạn Tweet có phần "dở khóc dở cười" như ở dưới đây.

Nếu như bấm vào đường dẫn nissan.com/nissan, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra trang web này không thuộc quyền sở hữu của hãng sản xuất ô tô Nissan, khi mà Logo của hãng này xuất hiện và bị gạch chéo, trước khi dẫn đến trang chính mô tả vụ kiện đã từng diễn ra có dính líu tới Nissan Motor.


Trang web này rõ ràng là không thuộc về hãng xe ô tô Nissan rồi

Trang web này rõ ràng là không thuộc về hãng xe ô tô Nissan rồi

Vậy rốt cục chuyện gì đã xảy ra?

Quay trở về thời điểm năm 1994, ông Uzi Nissan đang sống tại Bắc Carolina, đã lập ra một trang web cho công ty máy tính Nissan - đặt theo họ của ông ta. Và thế là đến khi Nissan muốn lập trang web riêng, thì tên miền "nissan.com" đã bị người khác "nẫng tay trên" mất.

Đương nhiên ông lớn Nissan không cảm thấy hài lòng với điều đó, và quyết định kiện Uzi Nissan ra tòa, với yêu cầu đòi 10 triệu USD tiền bồi thường từ phía công ty máy tính Nissan. Theo cáo buộc của hãng ô tô Nissan, thì Uzi Nissan đã đánh cắp tên miền của hãng này, đồng thời hưởng lợi từ việc thu hút hàng ngàn lượt click cho trang web của mình dựa trên danh tiếng của Nissan.

Do không bên nào chịu bên nào, vụ kiện này nhanh chóng biến thành một vụ kiện dài hơi, kéo dài tới tận năm 2007. Trong quá trình giải quyết vụ kiện, Uzi Nissan vẫn được phép giữ lấy tên miền "nissan.com", nhưng phải đặt một thông báo rõ ràng rằng trang web của ông không liên quan gì đến hãng ô tô nissan, cũng như không được dùng trang web này cho các hoạt động kinh doanh xe cộ.

Năm 2007, vụ kiện dài hơi này đã kết thúc, và kết quả là Uzi Nissan thắng kiện. Thế nhưng đương nhiên người đàn ông này đã trở nên căm ghét Nissan kể từ lúc đó, và quyết định chỉnh sửa lại trang web mang tên "nissan.com" giống như bây giờ; thay cho việc sử dụng nó cho các hoạt động kinh doanh của công ty cá nhân như trước.

Thế là sơ suất của chi nhánh Nissan tại Anh vừa qua đã trở thành chuyện "dở khóc, dở cười" đối với hãng này; và ắt hẳn những người quản lý của tập đoàn Nissan sẽ hết sức không hài lòng với những gì mà họ vô tình giới thiệu ra trong ngày ra mắt sản phẩm mới.

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ