Xem bản thử nghiệm

Nokia đang phát triển trợ lí ảo riêng mang tên Viki, câu trả lời cho Apple Siri và Google Now

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một nguồn tin vừa tiết lộ việc Nokia đang âm thầm phát triển trợ lí ảo tên Viki.

Nokia, thông qua đối tác HMD Global để quay lại thị trường smartphone với một chiếc điện thoại chạy Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, để cho những sản phẩm Nokia trong tương lai thu hút người dùng hơn, dường như công ty này đang phát triển riêng cho mình một trợ lí ảo.

Các trợ lí kỹ thuật số đã trở nên quá quen thuộc trong thời đại ngày nay: Microsoft có Cortana, Apple có Siri, Amazon có Alexa, Iron Man có Jarvis, Samsung có Bixby (tin đồn). Với Nokia, trợ lí của họ được gọi là Viki.

Gần đây, Nokia Châu Âu đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho thương hiệu Viki và đây là một dấu hiệu cho thấy công ty đang xem xét đến vấn đề phát triển trợ lí riêng. Thông tin này được một website của Hà Lan phát hiện.

Trong nội dung đơn xin cấp bản quyền thương hiệu có đoạn mô tả: “…trợ lí kỹ thuật số làm việc với kiến thức kết hợp từ tất cả các nguồn dữ liệu trên nền một giao diện chat đơn giản và dựa vào ra lệnh bằng giọng nói”.

Tất nhiên, mọi thứ dường như vẫn đang ở dạng ý tưởng, khó có khả năng người dùng được trải nghiệm Viki trong thời gian gần. Nhưng dù sao Nokia của hiện tại đã biết lắng nghe và hòa vào xu thế chung của ngành công nghiệp di động. Có lẽ vết xe đỗ trong quá khứ khiến Nokia hiểu rằng họ không thể bảo thủ mãi với những gì mình có được.

Viki có thể chưa phải là cái tên cuối cùng của trợ lí ảo dựa trên AI của Nokia. Nó hoàn toàn có thể được phát hành với một cái tên chính thức khác và chúng ta hãy chờ xem.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ