Xem bản thử nghiệm

Nokia hồi sinh huyền thoại "quả chuối" Matrix 8110, hỗ trợ 4G, chưa đến 100 USD

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Năm 1999, Keanu Reeves đóng vai hacker Neo trong Ma Trận, và trên tay anh chàng "siêu nhân" này là chiếc Nokia 8110 - "điện thoại quả chuối".

Vào thời điểm đó, Nokia là một thế lực "khủng" trong thế giới di động, và sự xuất hiện của chiếc 8110 trong Ma Trận đã khiến cả thế giới phát sốt muốn "trên tay" chiếc điện thoại này hệt như anh chàng Neo vậy.

Hôm nay, HMD - nhà sản xuất điện thoại đang nắm giữ thương hiệu Nokia - đã hồi sinh lại huyền thoại Ma Trận 8110. Cũng như màn trở lại hoành tráng của Nokia 3310 tại MWC 2017, Nokia 8110 lần này đã khiến rất nhiều người trầm trồ vì vẻ đẹp cổ điển, thú vị đến lạ lùng.

Điểm độc đáo của Nokia 8110 là thiết kế cong vút như một trái chuối, với nắp bàn phím trượt ra nhẹ nhàng cho phép bạn nhận và kết thúc cuộc gọi theo phong cách xưa cũ không thể thấy đâu được trên các điện thoại ngày nay. Độc đáo hơn, HMD còn phủ lên 8110 màu đen truyền thống, cùng màu vàng chuối bắt mắt.

Nokia 8110 được hồi sinh với nền tảng Smart Feature OS - một nền tảng hệ điều hành dành cho các feature phone, tất nhiên không thể chạy các ứng dụng Android như các điện thoại Android Nokia khác. Tuy nhiên, HMD cũng đã xây dựng một app store dành riêng cho nền tảng này, bao gồm cả những ứng dụng phổ biến như Facebook, Google Assistant, Google Search... và các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể tạo ra các ứng dụng khác để đưa lên app store này.

Không như 3310, Nokia 8110 hỗ trợ cả LTE và có thêm phiên bản 2 SIM. Máy sử dụng vi xử lý Qualcomm 205 Mobile Platform, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB. Nhìn hình ảnh, bạn sẽ nghĩ máy khá lớn, nhưng khi trên tay thì máy lại khá vừa vặn, với màn hình QVGA 2.4-inch, camera sau 2 megapixel. Máy có thời lượng pin chờ lên đến 25 ngày, và không thể thiếu trò chơi Rắn săn mồi huyền thoại.

Nokia 8110 sẽ được bán ra từ tháng 5 và có mức giá khá "bèo": chỉ 97 USD mà thôi!

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ