Xem bản thử nghiệm

Note 8 ra sớm vì S8 bán chậm hơn S7, Samsung bảo không phải, doanh số S8 vẫn ổn

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung cho biết doanh số Galaxy S8 gần tương đương với Galaxy S7 ở thời điểm hiện tại.

Các nhà phân tích Hàn Quốc vừa mới báo cáo rằng Galaxy Note 8 có thể sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 8, nghĩa là sớm hơn so với các năm trước đây. Nguyên nhân được viết trong báo cáo là do doanh số của Galaxy S8 và S8+ sau hai tháng chỉ đạt 9,8 triệu thiết bị, thấp hơn nhiều so với doanh số Galaxy S7 và S7 edge trước đây là 12 triệu máy.

Báo cáo cho biết, mặc dù trong tháng đầu tiên doanh số bán ra của Galaxy S8 phá vỡ cả kỷ lục của Galaxy S7 trước đó. Tuy nhiên trong tháng thứ 2, doanh số của Galaxy S8 đã sụt giảm mạnh. Kết quả là sau 2 tháng đầu tiên bán ra, doanh số Galaxy S8 thấp hơn 20% so với Galaxy S7.

Ngay sau khi báo cáo này được công bố, Samsung đã phủ nhận các thông tin này. Đại diện của Samsung cho biết: “Chúng tôi ước tính doanh số của Galaxy S8 đang gần bằng với Galaxy S7 ở thời điểm hiện tại”.

Mặc dù phủ nhận báo cáo cho rằng doanh số Galaxy S8 sụt giảm và thấp hơn Galaxy S7, nhưng Samsung cũng chưa đưa ra những con số cụ thể. Do đó mà chúng ta cũng chưa thể nhận định gì.

Cho đến nay chúng ta mới chỉ biết doanh số bán hàng Galaxy S8 trong 3 tuần đầu tiên là 5 triệu máy, cao hơn khoảng 20 - 30% so với Galaxy S7.

Tại thị trường Việt Nam, 3 nhà phân phối lớn là Thế giới di động, FPT Shop và CellphoneS đều nhận Galaxy S8 bán chạy hơn rất nhiều so với Galaxy S7 và S7 edge trước đây.

Bình luận