Xem bản thử nghiệm

Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: "Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ nói suông, nhiếp ảnh gia Dominika Koszowska thường xuyên chụp ảnh bằng smartphone Sony Xperia XZ1 và XZ2.

Dominika Koszowska là một nhiếp ảnh gia đặc biệt. Cô chuyên chụp ảnh bằng smartphone và đặc biệt yêu thích smartphone Xperia của Sony. Những bức ảnh chân dung và phong cảnh mà cô chụp bằng Sony Xperia XZ1 và XZ2 thậm chí còn đoạt giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2018.

Sony đã gặp Dominika để hỏi cô các bí quyết nhiếp ảnh, những gì cô tích chụp nhất và cách cô chụp chúng như thế nào.

Dominika chia sẻ rằng cô thích chụp bằng chế độ thủ công trên smartphone Xperia của mình. Nhờ vậy, cô có thể toàn quyền kiểm soát kết quả cuối cùng. Dù không đề cập tới trong buổi phỏng vấn với Sony nhưng rõ ràng ngoài khả năng chụp ảnh Dominika còn là bậc thầy trong việc chỉnh sửa hậu trường.

Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 1.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, Dominika dùng tripod để chụp những bức ảnh phơi sáng dài với mức ISO càng thấp càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc cô không tận dụng chế độ ISO siêu cao của Sony nhưng đổi lại, Dominika có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Dominika chia sẻ rằng nhiếp ảnh giống như vẽ bằng ánh sáng. Cô cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt, giờ vàng thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn là lúc ánh sáng tự nhiên phù hợp nhất cho nhiếp ảnh. Ngoài ra, cô còn chụp ảnh vào một khoảng thời gian khác, cô gọi là "giờ xanh", thời điểm vài phút sau khi mặt trời mọc và mặt trời lặn.

Khi chụp chuyển động, Dominika thiết lập tốc độ màn trập dưới 1/1000 giây hoặc 1/2000 giây và thậm chí nhanh hơn nếu trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh Dominika chụp bằng smartphone Sony Xperia, nếu bạn muốn xem thêm ảnh, hãy truy cập vào Instagram của nữ nhiếp ảnh gia tài năng này:

Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 2.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 3.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 4.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 5.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 6.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 7.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 8.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 9.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 10.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 11.
Nữ nhiếp ảnh gia vô địch cuộc thi ảnh di động 2018 tuyên bố: Để đạt giải cao chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia là đủ - Ảnh 12.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ