Xem bản thử nghiệm

Nước tiểu là yếu tố quan trọng cho 60.000 chai bia mới của Đan Mạch

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty Norrebro Bryghus đã tự tin sản xuất hẳn 60.000 chai bia dạng này và tung ra thị trường Đan Mạch để tiêu thụ.

Một nhà máy sản xuất bia của Đan Mạch mới đây đã tung ra thị trường 60.000 chai bia mà họ gọi tên là “Pisner”, và điều khiến chúng đặc biệt là chúng được sản xuất từ nước tiểu con người tái sử dụng. Thế nhưng không phải là chai bia này chứa chất thải dạng lỏng đâu nhé, mà hãng Norrebro Bryghus đã sử dụng 50.000 lít nước tiểu thu được từ sự kiện âm nhạc Roskilde Music Festival diễn ra hồi năm 2015 để tưới cho những ruộng lúa mạch sản xuất ra bia.

Màu sắc của bia màu vàng ươm, tương tự như thứ đã làm ra nó vậy ...
Màu sắc của bia màu vàng ươm, tương tự như thứ đã làm ra nó vậy ...

“Khi thông tin được lan truyền ra ngoài về việc chúng tôi ủ bia Pisner, nhiều người nghĩ rằng Norrebro Bryghus sẽ lọc nước tiểu và cho nó trực tiếp vào bia. Điều này khiến chúng tôi đã có một tràng cười sảng khoái khi nghĩ về nó,” Henrik Vang, Giám đốc điều hành nhà máy bia Norrebro Bryghus chia sẻ với tờ Reuters.

Và đây là cảm nhận của nó từ anh Anders Sjögren, người đã từng tham gia đại hội âm nhạc Roskilde Music Festival 2015, và có thể nói là một trong những người đã có công đóng góp vào việc tưới tốt và ủ men cho chính chai bia mà anh uống:

“Nếu như nó có vị như nước tiểu, thì chắc chắc tôi sẽ vứt nó đi ngay. Thế nhưng vị của nó rất tuyệt vời,”.

Có một điều đáng lo ngại ở bài đánh giá này, đó là làm sao mà anh chàng này biết được vị của “C2 nóng” như thế nào nhỉ? Liệu anh ta đã từng nếm thử? Hay chỉ là bài mua chuộc của công ty sản xuất?

Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm của Đan Mạch đã gọi sáng kiến này là “tái chế bia” (beercycling, bởi bạn uống bia này vào rồi lại phải đi tiểu, sau đó lại dùng chất thải dạng lỏng này để làm ra chai bia kia). Bạn nghĩ sao về loại đồ uống mới này? Bạn có dám thử nó hay không?

Theo Popular Mechanics

Bình luận