Xem bản thử nghiệm

Nvidia công bố sự kiện chào mừng GeForce GTX Gaming, liệu GTX 1080Ti có bất ngờ xuất hiện?

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về buổi sự kiện này.

Nvidia mới đây đã chính thức công bố việc tổ chức một sự kiện hướng tới cộng đồng chơi game GeForce với cái tên “GeForce GTX Gaming Celebration”. Thường các sự kiện của Nvidia sẽ đi cùng với một màn ra mắt sản phẩm tương tự như màn ra mắt của GTX 1060. Liệu trong khuôn khổ sự kiện này, quân đoàn xanh có trình làng át chủ bài GTX 1080 Ti của mình? Ngoài ra, sự kiện này được lên kế hoạch tổ chức vào 28/2 cùng thời điểm với GDC 2017, một sự kiện hướng tới game thủ của AMD.

Hiện tại, Nvidia vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin chi tiết về sự kiện này, có lẽ bởi vẫn còn tới gần 2 tuần nữa. Thư mời của Nvidia đã được Eventbrite tiết lộ:

“Chúng tôi trân trọng kính mời bạn tới dự sự kiện GeForce GTX Gaming Celebration!

Hãy tới tham gia cùng chúng tôi để hòa mình vào một buổi tối tràn ngập game PC, phần cứng, giải đấu cũng như đồ ăn thức uống miễn phí và một vài điều bất ngờ thú vị.

Chúng tôi sẽ bắt đầu mở cửa từ 6:30pm và sự kiện sẽ bắt đầu lúc 7:00pm.

Buổi chào mừng sẽ diễn ra tại trung tâm thành phố San Francisco, California. Địa chỉ sẽ được thông báo trong tuần tới.

Số lượng vé sẽ có hạn và hãy cố gắng đăng ký cũng như đến sớm để đảm bảo một chỗ ngồi cho mình. Giới hạn một vé một người.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ dịp này đâu.”

Theo quan sát thì buổi lễ này của Nvidia sẽ tập trung vào các game thủ và sẽ có khá nhiều sự kiện nhỏ trong khuôn khổ, bao gồm các giải đấu game. Các thông tin chi tiết về sự kiện chắc sẽ sớm được đội ngũ PR của Nvidia công bố trong vài ngày tới.

Điều khiến mọi người chú ý hơn là Nvidia có thể có ẩn ý về “một vài điều bất ngờ thú vị” cho sự kiện này. Tất nhiên chúng ta chưa thể biết được những điều bất ngờ này sẽ là phần mềm, phần cứng hay cả hai nhưng như thế cũng đã đủ khiến sự kiện hấp dẫn hơn rất nhiều. Như trước đây, GeForce GTX Titan X Maxwell đã được giới thiệu tại GDC 2015.

Năm ngoái, Nvidia cũng đã giới thiệu công nghệ phần mềm mới của họ dựa trên nền tảng GameWorks như đổ bóng HFTS và VXAO. Cả hai công nghệ này đều đã được ứng dụng trong các tựa game AAA như Rise of The Tomb Raider hay Tom Clancy’s The Division và gần đây nhất là Watch Dogs 2. Nếu nhìn vào cách Nvidia trình làng Titan X Maxwell, sẽ không hề quá lạc quan khi trông đợi màn ra mắt của GTX 1080Ti trong khuôn khổ sự kiện lần này.

Có một điều chắc chắn là Nvidia đang thai nghén một chiếc card đồ họa hướng tới các game thủ hạng nặng. Theo truyền thống đặt tên thì Pascal sẽ chỉ còn GTX 1080Ti là chưa ra mắt cho phân khúc cao cấp. Để nhắc lại, AMD cũng đã lên kế hoạch cho sự kiện Capsaicin and Cream của mình vào 28/2 và nhiều tin đồn cho rằng họ sẽ giới thiệu Radeon Vega trong khuôn khổ sự kiện này.

Với sự trở lại tương đối ngoạn mục của AMD, Nvidia chắc chắn sẽ theo chân Intel để đi tắt đón đầu các màn ra mắt sản phẩm của đội đỏ. Hãy cùng chờ xem Nvidia sẽ mang tới hàng nóng gì trong sự kiện lần này để đối đầu với Radeon Vega.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ