Xem bản thử nghiệm

Oculus sẽ ra mắt một chiếc kính thực tế ảo độc lập giá cực rẻ, sử dụng chip Snapdragon

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc kính này sẽ được trang bị phần cứng giống như một chiếc smartphone, bao gồm một bộ vi xử lý Snapdragon tương thích với các ứng dụng thực tế ảo.

Microsoft dự định sẽ xâm chiếm thị trường thực tế ảo bằng những sản phẩm mới với giá bán từ 200 đến 400 USD. Tuy nhiên, Oculus sẽ không dễ dàng để mất vị thế số 1 của mình. Theo báo cáo của Bloomberg, Oculus đang chuẩn bị cho một cuộc chiến khốc liệt vào năm 2018.

Oculus đang phát triển một chiếc kính thực tế ảo độc lập với giá bán thấp, để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Chiếc kính này sẽ được trang bị phần cứng giống như một chiếc smartphone, bao gồm một bộ vi xử lý Snapdragon tương thích với các ứng dụng thực tế ảo.

Chiếc kính mới của Oculus sẽ có tên mã là Pacific, với thiết kế gần giống với Gear VR của Samsung và có thể được trang bị một chiếc điều khiển cầm tay.

Do đây là một thiết bị hoàn toàn độc lập, nên nó không cần kết nối với máy tính như Oculus Rift hay tích hợp với một chiếc smartphone như Gear VR. Nhờ đó mà thiết bị này sẽ nhẹ hơn và thoải mái hơn khi sử dụng.

Báo cáo cho biết chiếc kính thực tế ảo của Oculus sẽ chỉ có giá bán 200 USD, tạo điều kiện cho tất cả mọi người có thể tiếp cận với công nghệ thực tế ảo. Đây cũng là mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc kính thực tế khác trên thị trường.

Tuy nhiên có thể chúng ta sẽ phải đợi tới năm 2018 để được chứng kiến thiết bị này ra mắt. Trong khi đó, Facebook đang kết nối với các nhà phát triển và lập trình phần mềm, để tạo ra một hệ sinh thái mới bao gồm các ứng dụng và game thực tế ảo.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ