Xem bản thử nghiệm

"Ông đồng Apple" bất ngờ dự đoán Galaxy S10 sẽ đạt doanh số kỷ lục, tăng trưởng 40% vì người dùng muốn tìm thứ khác với iPhone

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như "nhà tiên tri" này rất tự tin về khả năng thành công của Galaxy S10, sau một Galaxy S9 thất bại về cả mặt doanh số cũng như đánh giá từ phía chuyên gia.

Cứ nhắc đến cái tên Ming-Chi Kuo là người ta lại nghĩ đến Táo khuyết. Nhà phân tích này thường xuyên đưa ra những nhận định về gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino chuẩn xác đến nỗi, ông còn được mệnh danh là "ông đồng nhà Apple". Tuy nhiên, hôm nay, ông đã "phá lệ" và hé lộ những dự đoán của mình về một dòng smartphone cao cấp khác – đó chính là series Galaxy S10.

Trước đây, Kuo đã từng cho rằng đến cuối năm nay, Galaxy S10 sẽ đạt doanh số khoảng 30 đến 35 triệu chiếc. Tuy nhiên, giờ đây ông đã thay đổi quan điểm của mình và nâng con số này lên tận 40 đến 45 triệu chiếc.

Ông đồng Apple bất ngờ dự đoán Galaxy S10 sẽ đạt doanh số kỷ lục, tăng trưởng 40% vì người dùng muốn tìm thứ khác với iPhone - Ảnh 1.

Suy luận của Kuo là nhu cầu mua Galaxy S10 tăng mạnh do nhiều yếu tố tác động. Đầu tiên, ông xác nhận rằng theo báo cáo mới nhất, số lượng khách đặt trước bộ 3 flagship này ở Trung Quốc cao hơn rất nhiều so với hai người tiền nhiệm là Galaxy S9/S9+. Tiếp theo, chương trình thu cũ đổi mới và cái nhìn thiện cảm hơn về dòng máy cao cấp này (không còn chỉ là bản nâng cấp nhẹ như S9 so với S8 hay Note 9 so với Note 8) đã giúp doanh số của Galaxy S10 khởi sắc. Mặc dù vậy, nhân tố quan trọng nhất chính là sự khác biệt so với iPhone.

Ming-Chi Kuo đã từng nhắc đến việc iPhone 2019 sẽ sở hữu các tính năng như hệ thống 3 camera hay khả năng sạc ngược không dây. Tuy nhiên, kể cả nếu thông tin này trở thành sự thật thì Galaxy S10 cũng sẽ có chúng trước tận 6 tháng, và mức giá cũng sẽ thấp hơn khá đáng kể.

Ông đồng Apple bất ngờ dự đoán Galaxy S10 sẽ đạt doanh số kỷ lục, tăng trưởng 40% vì người dùng muốn tìm thứ khác với iPhone - Ảnh 2.

Ngoài ra, siêu phẩm mới nhất đến từ ông lớn Hàn Quốc cũng sẽ được trang bị một số tính năng mà iPhone mới cũng sẽ không có, ví dụ như cảm biến vân tay siêu âm nằm dưới màn hình. Kết quả là Samsung sẽ thu hút được một lượng không nhỏ những fan trung thành của Apple.

Đặt danh số của Galaxy S10 và Galaxy S9 lên bàn cân, ông Kuo dự đoán rằng công ty trụ sở Seoul sẽ đặt được mức tăng trưởng khoảng 30% đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu những gì mà "nhà tiên tri" này nói được hiện thực hoá, thì sẽ rất khó để Huawei có thể soán ngôi vị nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới của Samsung trong năm nay.

Theo PhoneArena

Bình luận