Xem bản thử nghiệm

Ông trùm nhắn tin Line của Nhật bản mở sàn giao dịch tiền mã hóa, nhưng... không phải ở Nhật

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hi vọng sàn giao dịch này có hệ thống bảo mật tốt hơn đối thủ Coincheck.

Nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 1, ông trùm nhắn tin Nhật Bản là Line cuối cùng đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở...mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 30 loại tiền mã hóa (không hỗ trợ tiền vật chất). Vẫn chưa rõ BITBOX sau này có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, nếu có sẽ vào lúc nào, và quốc gia nào sẽ được hỗ trợ trước tiên.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm "đồng bình ổn" (Stablecoin) - từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

Sàn giao dịch tiền mã hóa này sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty - Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng tung ra là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng đăng ký. Lượng giao dịch toàn cầu của nó đã chạm mốc 4,1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin này, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản nữa.

BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, bởi công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch này.

Mọi cặp mắt chắc chắn sẽ dồn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Xét cho cùng, vụ việc sàn giao dịch đồng hương là Coincheck bị hack - đến nay vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới - đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản, và đó chính là nguyên nhân khiến Line phải ngậm ngùi bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX hôm nay.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ