Xem bản thử nghiệm

Oppo sẽ làm Find X bản 10GB RAM nhưng không phải để bán

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Leaker có tiếng Ice Universe đã lên tiếng khẳng định phiên bản đặc biệt có 10GB RAM, 256GB ROM của Oppo Find X sẽ không được nhà sản xuất này thương mại hóa.

Ở thời điểm hiện tại, 8GB là dung lượng RAM nhiều nhất trên một chiếc smartphone. Đây không phải là một con số nhỏ, bởi nó ngang bằng hoặc thậm chí nhiều hơn cả số RAM trên các loại laptop giá rẻ và tầm trung. Tuy nhiên, vài ngày trước, theo thông tin của TENAA, một biến thể của chiếc Oppo Find X sẽ phá vỡ giới hạn này và được trang bị tới 10GB RAM.

Oppo sẽ làm Find X bản 10GB RAM nhưng không phải để bán - Ảnh 1.

Chứng nhận của thiết bị này tiết lộ nó sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu dung lượng RAM khủng đến như vậy. Thế nhưng, theo ông trùm rò rỉ Ice Universe – người có nguồn tin thân cận và nhiều lần dự đoán đúng về các smartphone chưa được công bố, khẳng định rằng phiên bản Oppo Find X nói trên sẽ không được thương mại hóa.

Oppo sẽ làm Find X bản 10GB RAM nhưng không phải để bán - Ảnh 2.

Chưa rõ tại sao Oppo lại xin Cục quản lý Thiết bị Viễn thông và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cấp chứng nhận nếu họ không định tung nó ra thị trường. Nhiều khả năng họ nhận ra rằng không nhiều người có nhu cầu về một "chú dế" có cấu hình quá khủng như vậy và quyết định nó sẽ không được lên kệ ngay trước thời điểm ra mắt. Liệu thêm RAM thì Find X mới có thêm tính năng gì không, bởi nhiều người dùng nhận thấy 4GB đến 6GB RAM đã là quá đủ, 8GB còn hơi thừa chứ đừng nói đến 10GB. Việc nâng thêm bộ nhớ mà không đem lại nhiều sự khác biệt, nhưng giá bị độn lên thì quả là điều không ai mong muốn.

Oppo sẽ làm Find X bản 10GB RAM nhưng không phải để bán - Ảnh 3.

Mặc dù nhà sản xuất Trung Quốc sẽ không giới thiệu chiếc điện thoại này, nhưng họ đã tốn công tốn sức để phát triển nó chứng minh rằng smartphone 10GB RAM sẽ xuất hiện trong tương lai. Chỉ có điều, Oppo sẽ không phải là hãng đầu tiên dẫn đầu xu thế này.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ