Xem bản thử nghiệm

Oppo tuyên bố phát triển công nghệ camera dưới màn hình từ năm 2017, còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Oppo cho rằng camera dưới màn hình sẽ trở thành xu hướng thiết kế chủ đạo trong tương lai.

Hồi đầu tháng, Phó chủ tịch Shen Yiren của Oppo đã hé lộ công nghệ camera dưới màn hình mà hãng này đang phát triển. Mới đây, nhóm R&D của Oppo đã chia sẻ thêm một số thông tin về công nghệ này.

Theo các kỹ sư của Oppo, hãng này thành lập nhóm phát triển công nghệ camera dưới màn hình từ năm 2017. Thời điểm đó, cuộc đua toàn màn hình chính thức được khởi động và nhiều giải pháp thiết kế sáng tạo đã được đưa ra.

Oppo tuyên bố phát triển công nghệ camera dưới màn hình từ năm 2017, còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện - Ảnh 1.

Song song với việc ra mắt nhiều thiết bị với các kiểu camera như trượt, giọt nước, vây cá mập, Oppo kiên trì phát triển công nghệ camera dưới màn hình. Hãng này tin rằng camera dưới màn hình giống như trong phim "Black Mirror" chính là tương lai đích thực mà ngành công nghiệp smartphone đang hướng tới.

Vì đây là một công nghệ hoàn toàn mới nên Oppo đã gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất, theo các kỹ sư trực tiếp tham gia nghiên cứu, đó chính là chưa hãng nào từng thành công trong việc phát triển camera dưới màn hình. "Nó giống như việc bạn vượt qua một con sông chảy siết chỉ bằng cách cảm nhận những viên sỏi dưới bàn chân", một kỹ sư của Oppo mô tả.

"Công nghệ camera dưới màn hình cần kết nối với hàng loạt phần cứng khác và cũng cần những thuật toán tinh vi để hoàn thiện trải nghiệm. Hiện tại, các công nghệ liên quan vẫn chưa hoàn thiện và chưa có kết nối cần thiết vì thế camera dưới màn hình vẫn chưa hoàn hảo", Oppo chia sẻ.

Smartphone có camera selfie nằm dưới màn hình của OPPO.

Dẫu vậy, Oppo vẫn tin tưởng vào công nghệ camera dưới màn hình bởi nó có nhiều ưu điểm hơn so với các giải pháp hiện tại. Theo Oppo camera dưới màn hình sẽ không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng khi chơi game bởi cảm ứng tại khu vực đặt camera vẫn hoạt động bình thường. Quan trọng hơn, công nghệ camera dưới màn hình không tăng trọng lượng của máy. Kỹ sư của Oppo nói rằng họ chỉ đơn giản là ẩn camera trước bên dưới màn hình, chỉ thay đổi vẻ bên ngoài mà thôi.

Ngoài ra, kỹ sư của Oppo nói rằng trong tương lai xa, giải pháp camera dưới màn hình sẽ trở thành xu hướng thiết kế chủ đạo trong ngành công nghiệp smartphone. Và nhờ nghiên cứu từ sớm, Oppo sẽ trở thành hãng tiên phong trong công nghệ này.

Bên cạnh Oppo, Xiaomi cũng đã trình làng giải pháp camera dưới màn hình của riêng mình. Tuy nhiên, cả Oppo và Xiaomi đều chưa công bố ngày ra mắt cụ thể của thiết bị. Phía Oppo thừa nhận rằng công nghệ của họ còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện nhằm nâng cấp chất lượng camera dưới màn hình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ