Chuyện về các bóng hồng trong Tam Quốc (Phần I)

PV , Phêu  
Bình luận 0

Dynasty Warriors 7 đánh dấu sự xuất hiện của hàng chục nhân vật mới. Quá nửa trong số đó là nhân vật nữ.

Có lẽ để "chuộc lỗi" cho vụ Dynasty Warriors 6 cực kì kém cỏi, KOEI đã "nhập khẩu" thêm một lượng hùng hậu nhân vật nữ vào Dynasty Warriors 7, biến nó trở thành phiên bản có nhiều nhân vật nữ nhất trong series. Với một số người, đây là lý do chính để coi DW7 là tựa game KOEI Warriors hay nhất đã từng được làm! Hãy nói kĩ hơn về từng cô gái và vai trò của họ trong trò chơi để tìm hiểu về "sắp đặt lớn" của KOEI.
 
Phần 1: Nhà Ngô (Wu Force)

Nhà Ngô được phân tích đầu tiên trong danh sách này bởi vì nhìn chung, họ có danh sách nhân vật nữ không yếu không mạnh - dĩ nhiên là không phải về mặt chiến đấu - nhất trong series.
 
Đại Kiều và Tiểu Kiều (Da Qiao, Xiao Qiao)

Tiểu Kiều là nhân vật duy nhất được thiết kế theo kiểu loli trong series Dynasty. Với chiếc quần phồng ngộ nghĩnh và cách ăn nói trẻ con, cô là một trong những tính năng thu hút fan hâm mộ lớn nhất của series. Tuy nhiên, điều tệ hại nhất có thể xảy ra với một thần tượng loli là... già đi. Đến phiên bản thứ bảy này, KOEI gần như đã xác định Tiểu Kiều đã hoàn thánh sứ mệnh của mình, và không hề cho cô ta xuất hiện trong phần cốt truyện một chút nào.
 
 
Đại Kiều - người được thiết kế theo kiểu chững chạc đằm thắm - thậm chí còn ít được quan tâm ít hơn. Cô chia sẻ chung số phận với Tiểu Kiều và chỉ có thể unlock được ở phần Conquest - điều mà phần lớn game thủ đều không muốn làm. Thế mới biết thế nào là hồng nhan bạc phận!
 
 
Tôn Thượng Hương (Sun Shang Xiang)
 
Tôn Thượng Hương là cô vợ trẻ nổi tiếng của Lưu Bị (Liu Bei). Trong hầu hết các phiên bản Dynasty Warriors, cô là một thiếu nữ khỏe mạnh hoạt bát, với bộ kĩ năng chiến đấu nhìn rất ... thể thao. Do thiết kế có phần khá "tưng tửng" của Dynasty Warrior, cô này thường không có nghiệm vụ gì ngoài nhào lộn vui vẻ từ đầu đến cuối game.

 
Kể từ phần 6, KOEI quyết định xây dựng lại Tôn Thượng Hương thành mẫu nhân vật em gái ngây thơ, luôn nhìn (các) anh trai với ánh mắt long lanh. Đây là một trong những mẫu nhân vật được yêu thích nhất tại Nhật - thật đáng tiếc, theo như cốt truyện - cô ta vẫn phải lấy chồng và về Thục. Phản bội! Bạn có thể cảm nhận được sự phẫn nộ của những game thủ có em gái qua cách họ siết lấy tay cầm!
 
Liên Thị (Lian Shi)
 
 
Đây là nhân vật nữ mới của quân Ngô - giải pháp của KOEI cho bộ nhân vật nữ yếu kém của lực lượng này. Có thể nói không ngoa rằng một mình Liên Thị có thể gánh vác trọng trách thu hút cảm tình của người chơi thay cho cả ba nàng gái già vô tích sự kia.
 
Liên Thị là một nhân vật không có thật được xây dựng riêng cho Dynasty Warriors 7 từ nguyên mẫu là Bộ phu nhân - một trong các người vợ của Tôn Quyền. Cô là nhân vật duy nhất có thể dùng được nỏ - vũ khí này khá mạnh - và chỉ có thể sử dụng được sau khi người chơi hoàn thành Legendary Batte ở Thanh Quận trong phần Conquest.
 
Tuy nhiên, Liên Thị, hay chính xác hơn là thân hình gợi cảm của Liên Thị, xuất hiện khá nhiều trong phần Musou. Đây là một trong những yếu tố chính giúp cho máu có thể chảy lên não người chơi, giúp họ vượt qua được lời thoại ngớ ngẩn và bộ kĩ năng chán òm của nhà Ngô.
 
-Phần 2: Thục truyện-

Tổng hợp

Bình luận