Xem bản thử nghiệm

Game thủ Việt nói gì về 7554 - Điện Biên Phủ sau 48h?

Yomon , YoMon  

Game thủ Việt đã trải qua 2 ngày với tựa game FPS đầu tay do chính những con người Việt Nam phát triển và họ đã nói gì?

Game thủ Việt đã trải qua 2 ngày với tựa game FPS đầu tay do chính những con người Việt Nam phát triển và họ đã nói gì?!

Trước tiên, hầu hết người chơi đều thực sự ấn tượng về màn intro với giọng thuyết minh tiếng Việt hào hùng trong 7554. Một nhận xét rất đáng nghe của gamer trên một diển đàn game lớn: "Intro trong 7554 có hơi lê thê, nhưng mình thấy chỉ 1-2 phút nhưng nó khiến mình biết thêm nhiều hơn về lịch sử nước nhà".

Mảng âm thanh trong 7554 thật sự xứng đáng với điểm 10 nếu được chấm bởi một game thủ Việt. "Cảm giác được nghe thấy tiếng mẹ đẻ trong một tựa game hào hùng lịch sử mà lại có tính giải trí cao như thế này thật khó diễn tả." - Gamer có nickname BrianTruong nhận xét.


Khâu "nhìn" trong 7554 vẫn gặp phải nhiều sự than phiền về yêu cầu đồ họa của nó, không nhiều người chơi có dịp trải nghiệm cấu hình cao nhất của game. Dù chỉ mới thử qua mốc trung bình tuy nhiên phản hồi từ người chơi vẫn khá tích cực, và tất nhiên cũng không thiếu những comment tỏ ra thông cảm với tác phẩm đầu tay của ngành công nghiệp game Việt.


Nhận định sơ bộ của người chơi.

Một gamer khác nhận xét: "tông màu đẹp, Background hết chê nhưng hình ảnh tạo hình nhân vật khá xấu và nhìn không 'Việt'. Hình ảnh khá nhòe không biết có phải do máy mình để phân giải không cao hay không. Animation hơi cứng đặc biệt là gặp một số bug như người truợt băng hay đi xuyên tường".

Nhận định về gameplay, mặc dù đã được chỉnh sửa khá nhiều so với bản demo cách đây vài tháng nhưng 7554 vẫn được đánh giá là khá khó. Xin được trích một vài đoạn nhận xét khá thú vị. "Cái khó đến từ mọi mặt trong game chứ không phải chỉ đơn giản là yếu ớt mỏng manh, bắn phát là nằm" - một comment tổng quan từ gamer Darknite. "Bắn nhau với địch ức chế quá, vũ khi phe ta cứ thô sơ thế nào, nhặt được mấy cây súng của địch thì may ra. Chi tiết này xem ra cũng hợp với lịch sử".


Những comment về gameplay có phần hơi quá khó của 7554 nhưng lại được người chơi giải thích lái theo hướng phù hợp với bối cảnh lịch sử của tựa game. Rõ ràng cộng đồng người chơi đang rất có thiện cảm với sự cố gắng của Emobi Games trong vai "người lính tiên phong" của ngành công nghiệp game còn non trẻ của nước nhà.

Một số nhiệm vụ trong game yêu cầu người chơi phải có kĩ năng khá cao, đôi khi nếu bạn không vượt qua được nhiệm vụ đó chỉ vì bạn ném lựu (hay bắn) trượt mục tiêu chừng vài cm. Không hiếm gamer phải "dùng quyền trợ giúp" mới có thể vượt qua 7554. Một gamer tỏ vẻ khá ức chế: "Đâu cần phải làm khó người chơi tới mức ấy, tui nghĩ một số đoạn được giao nhiệm vụ đơn giản như bắn pháo hiệu thì chỉ cần giữ yên 1 nút rồi chờ nó thực hiện động tác thôi, đâu nhất thiết phải quăng đúng ngay cái chỗ ấy mới được".


"Cũng không thể khẳng định đây là bug game hay gì, nhiều khi EG cố tình thiết kế khó như vậy thì sao" - Một giả thiết được đặt ra từ thành viên khác của diễn đàn. "Dù sao đi nữa, tôi vẫn cho rằng game khó chơi vẫn hứng thú hơn game quá dễ".

Ngoài những đánh giá in-game ra, công đoạn giao hàng hay bày bán 7554 bị khá nhiều gamer than phiền. Họ đã đặt hàng trước từ tháng 10 nhưng đĩa game đến trễ, và theo ghi nhận từ phía cộng đồng thì có một số trường hợp đĩa gặp tình trạng hỏng hóc và trầy xước. Tuy nhiên, phía đại diện NSX đã lên tiếng xin lỗi về các trường hợp chậm trễ, đồng thời sẵn sàng đền bù bản đĩa mới cho bất cứ ai gặp vấn đề hỏng hóc ngoài ý muốn.

2 ngày - vẫn còn là quá sớm để có thể đưa ra nhận đính chính xác về tựa game FPS đầu tay của Emobi Games, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về 7554 trong thời gian tới.
Tags:

Bình luận