Xem bản thử nghiệm

Mortal Kombat: Freddy Krueger - Ác mộng đêm hè

PV , Kiss  

Hè này, bốn nhân vật mới được thêm vào trong Mortal Kombat đang trở thành để tài nóng hổi cho các fan hâm mộ.

Ngoài ba nhân vật Skarlet, KenshiRain đã được giới thiệu, lần này người chơi sẽ được diện kiến Freddy Krueger – ngôi sao trong bộ phim kinh dị “Nightmare on Elm Street”.
 
Là kẻ chuyên săn tìm giấc mơ của người khác, Freddy có tất cả những kỹ năng tuyệt hảo để đưa đối phương vào ác mộng cả trong mơ lẫn ngoài đời. Trong thế giới của Mortal Kombat, hắn có một thỏa hiệp với Shao Kahn để trộm hết những linh hồn trong các giấc mơ. Đó chính là lý do Freddy có mặt tại đây, sử dụng đôi móng vuốt của mình, gieo rắc kinh hoàng và chết chóc.

 
Freddy Krueger - Trailer.

Trên phim, Freddy Krueger là một nhân vật khá thú vị. Được thủ vai bởi hai diễn viên Robert Englund và Jackie Earle Haley trong hai phiên bản 1984 và 2010, tên “sát thủ giấc mơ” này đã mang về lợi nhuận rất lớn cho nhà làm phim.
 
Tuy nhiên, Mortal Kombat đã có chút thay đổi để Freddy trở nên “hung hãn” hơn bằng việc cho phép sử dụng móng vuốt ở cả hai tay (thay vì một như trên phim). Hơn thế nữa, một luồng sinh khí mới dường như đã được thổi vào hắn trong lần xuất hiện này.  
 

Những chiêu Fatality của Freddy Krueger được hãng Netherrealm Studios làm khá giống trên phim. Ở tuyệt chiêu đầu tiên, “Tell 'Em Freddy Sent Ya”, Freddy di chuyển tức thời ra sau và xuyên thủng nạn nhân bằng cặp móng của mình sau đó cả hai cùng chui xuống một chiếc hố mở ra ngay dưới. Vài giây sau, một cột máu sẽ phun thẳng lên không trung, còn cái kết của nạn nhân xấu số chắc bạn cũng có thể đoán được.
 
Game thủ sẽ không lạ gì tuyệt chiêu này nếu đã xem qua phần đầu tiên của bộ phim Nightmare on Elm Street với cái chết của Glen Lantz – nhân vật do diễn viên Johny Depp thủ vai.
 

Trong khi đó, Fatality thứ hai của Freddy lại khiến ta nhớ tới cái chết của chính nhân vật này trong phim. Hắn triệu hồi ra một lò thiêu và ném đối thủ vào đó. Trong khi nạn nhân bị thiêu sống, Freddy vẫy tay chào tạm biệt sau đó đóng sập cánh cửa lò cắt đứt tay kẻ xấu số vẫn đang cháy bừng bừng.
 

Cùng là một nhân vật mới, tuy vậy đa số game thủ cho rằng Krueger dễ làm quen hơn so với Rain. Nhân vật này có thể sử dụng cặp móng của mình như một loại ám khí phóng đi khắp nơi – khá giống với chiếc mũ của Kung Lao.
 
Freddy là một trong những sát thủ nhanh nhẹn nhất trong Mortal Kombat với rất nhiều combo như chớp giật nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Đi kèm với chúng là kỹ năng “Dream Shift”, một dạng dịch chuyển tức thời, giúp hắn có thể “chuồn êm”.
 


Không kém phần nguy hiểm, tuyệt chiêu “Sweet Dreams” của Krueger sẽ đưa đối thủ vào một giấc ngủ trong giây lát. Tuy nhiên, đó cũng là quá đủ để đưa kẻ xấu số vào cơn “ác mộng” cuộc đời với những loạt combo liên tiếp hay cú đánh X-Ray kinh hoàng ngay sau đó.
 

Tổng quát lại, Freddy Krueger là một nhân tố mới đầy cuốn hút trong dàn “diễn viên” của Mortal Kombat. Trong khi những nhân vật mới khác đều có phong cách riêng biệt hẳn, Freddy lại như một sự kết hợp giữa Ermac, Kung Lao và Quan Chi.
 
Lối chơi của nhân vật này hiện được người chơi đánh giá khá cao. Đặc biệt với các fan trên phim ảnh, Fatality của Krueger là màn trình diễn tuyệt hảo mà họ không thể bỏ qua.
 
Tham khảo tại IGN

Bình luận