Xem bản thử nghiệm

Mortal Kombat - Thần Mưa trở lại... và lợi hại hơn xưa

PV , Kiss  

Tái xuất trong Mortal Kombat, Rain lần này mang đến những tuyệt chiêu nhanh như điện xẹt và những combo dồn dập như sóng nước.

Ở phiên bản Ultimate Mortal Kombat 3, NetherRealm Studios đã giới thiệu đến người chơi nhân vật Rain, chiến binh ninja sát thủ sử dụng năng lượng quyền năng của nước và điện. Không có màu xanh lạnh giá như Sub-Zero hay màu vàng chết chóc của Scorpion, Rain xuất hiện trong bộ trang phục tím quyền năng của nước và sấm sét.
 
Rain - Trailer.

Có thể ai đó cho rằng nước là biểu chưng của sự mềm yếu. Chẳng cứng rắn như sắt, thép và cũng chẳng thể thiêu trụi kẻ thù như lửa đỏ hung hãn. Tuy nhiên, nếu ai đã từng một lần chiêm ngưỡng đoạn trailer mới nhất của nhân vật Rain trong Mortal Kombat, chắc chắn họ sẽ phải nghĩ lại về sức mạnh của nguyên tố này. 
 
 
Vốn là hoàng tử của vùng đất Edenia, được đào tạo và nuôi dưỡng bởi lực lượng kháng chiến, thế nhưng sau đó Rain lại quay lưng phản bội đồng đội để đầu quân dưới trướng của kẻ thù Shao Kahn. Vào ngày 19 tháng 7 vừa qua, chiến binh này lại một lần nữa có cơ hội tái xuất trong bảng nhân vật của Mortal Kombat.

Với những kỹ năng mạnh mẽ nhưng cũng chẳng kém phần “ướt át”, Rain hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho dòng game đối kháng danh tiếng này.
 

Trong lần xuất hiện này, sức mạnh của Rain chẳng hề thuyên giảm mà thậm chí còn mạnh mẽ gấp bội phần. Với những đòn thế liên hoàn, Rain gây ấn tượng mạnh bởi những combo dồn dập khiến đối thủ chẳng kịp trở tay. Thêm vào đó là khả năng kiểm soát kẻ thù cực tốt của anh trong trận đấu.

Một ví dụ điển hình cho phong cách tấn công của Rain là tuyệt chiêu “Water Bubble”. Khi sử dụng, một quả cầu nước sẽ được phóng ra phía trước và nuốt chửng kẻ thù xấu số vào trong. Rain có khả năng điều khiển khối thủy cầu quanh màn hình và sau đó, dĩ nhiên kẻ thù sẽ được “khuyến mãi” bằng một loạt những combo đầy uy lực.


Bên cạnh “Water Bubble”, kỹ năng “Lightning” của Rain cũng là một đòn tấn công vô cùng hiệu quả để vô hiệu hóa kẻ thù. Khi xuất chiêu, một tia sét ngay lập tức được triệu hồi để giáng xuống đầu đối thủ. Nếu đòn đánh thành công, nạn nhân sẽ bị tung lên không trong một khoảng thời gian vừa đủ để Rain có thể bồi thêm tuyệt chiêu “Water Bubble” ưa thích.
 

Cũng giống như vậy, cú đá “Super Kick” góp mặt trong list những tuyệt kỹ dùng để vô hiệu hóa đối phương. Thay vì giữ bất động, “Super Kick” hất kẻ thù ra khỏi màn hình và bay trở lại từ phía đối diện.

Nhiều fan hâm mộ quá khích còn tưởng tượng rằng chỉ trong 2 giây ngắn ngủi ấy, đối thủ đã bị Rain “sút” bay một vòng quanh Trái Đất (?!?). Dĩ nhiên đây chỉ là một giả thuyết mang tính vui vẻ. Khác với “Water Bubble” và “Lightning”, “Super Kick” cần có một thời gian nhất định để có thể sử dụng lại.

 
Và sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua tuyệt chiêu “Geyser Kick” của anh chàng Ninja này. Rain sẽ tự tung mình lên không với tốc độ cực nhanh khiến đối phương choáng váng nếu không may chạm phải. Sử dụng thành công chiêu thức này sẽ là khởi đầu không thể tốt hơn cho cả “Super Kick” lẫn “Water Bubble”.
 
Nhìn chung tất cả các kỹ năng của Rain đều rất ăn khớp. Khi thực hiện thành công một trong số chúng, “bữa tiệc" combo của Rain đã sẵn sàng để có thể bắt đầu. Ngoài ra, cũng còn một số tuyệt chiêu đơn lẻ khác mà người chơi sẽ tiếp túc được khám phá khi có cơ hội cọ sát thực tế với nhân vật này.
 

Điều đáng tiếc là Fatality của Rain có vẻ như không được độc đáo bằng “tay kiếm mù” Kenshi, nhân vật mới cũng vừa ra mắt trong mùa hè này. Dù vậy, làm nổ tung đối thủ bằng nước hay sử dụng “thủy kiếm” để xin thủ cấp kẻ thù cũng chẳng phải ý tưởng tồi. Hiện tại Rain đã có mặt trên cả hai phiên bản Xbox 360 và Playstation 3 với giá 400 Microsoft Point hoặc $4,99.

Tham khảo tại IGN.

Bình luận